18/02/2023 08:37

Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Vợ chồng quân nhân bị đề nghị truy tố

 

Ngày 17/2, nguồn tin VietNamNet, cho biết cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có kết luận điều tra vụ nữ sinh lớp 12 bị tông tử vong tại Ninh Thuận.

Trong đó, cơ quan này đề nghị VKS quân sự cùng cấp truy tố ông Hoàng Văn Minh, 37 tuổi, nguyên Thiếu tá, trợ lý tài chính Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 về tội Vi phạm các quy định về tham gia giao thông, theo Điều 260 BLHS.

Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Vợ chồng quân nhân bị đề nghị truy tố

Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong. Ảnh: Cắt từ camera.

Liên quan vụ việc trên, vợ ông Minh là bà Huỳnh Thị Kim Hằng, 34 tuổi, và ông Phạm Văn Võ (50 tuổi, người thân của ông Minh) cùng bị đề nghị truy tố về tội Khai báo gian dối theo Điều 382 BLHS.

Trước đó, sáng 28/6/2022, cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh lái ô tô 7 chỗ trên đường 16/4. Khi đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận, người này chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng, thì tông vào xe máy do em Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi, chạy cùng chiều phía trước.

Nữ sinh ngã, bị hất văng về trước, đầu đập xuống nền đường, va vào trụ điện. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Gần 3 tuần sau tai nạn khiến con gái tử vong, gia đình nhận thông báo "kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu". Nghi ngờ kết quả đo nồng đồ cồn cũng như hoạt động điều tra có khuất tất, gia đình đã phản ứng, có đơn yêu cầu các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, sau đó đã thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân dẫn đến kết quả "không đủ độ tin cậy", đồng thời xin lỗi gia đình Hoàng Anh. Liên quan đến sai sót này, ngày 9/8/2022, năm cán bộ, nhân viên bệnh viện đã bị cảnh cáo, khiển trách.

Ngoài ra, cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân khởi tố vụ án, điều tra dấu hiệu tội phạm vụ việc trên.

Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Vợ chồng quân nhân bị đề nghị truy tố

Ông Hồ Hoàng Hùng (bên trái) cùng luật sư nộp đơn tố giác lãnh đạo bệnh viện. Ảnh: GĐCC.

Đến 11/8/2022, cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 Bộ luật Hình sự. Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 xác định, Thiếu tá Minh trong khi chuyển hướng ôtô đã thiếu quan sát (lỗi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ), dẫn đến tai nạn.

Sau đó, vợ và người thân của ông Minh là Huỳnh Thị Kim Hằng và Phạm Văn Võ cũng bị khởi tố về tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Tags:

Nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết Ninh Thuận Quân nhân tông chết người

Tin cùng chuyên mục