Chuyện cô gái làm lại cuộc đời sau khi não bị tàn phá bởi thuốc lắc suc khoe

Đáng chú ý, cô gái trẻ đã thức tỉnh và nhận ra sai lầm của bản thân. Cô chân thành gửi lời cảm ơn tới mọi người trong đoạn video với giọng nói chậm rãi: “Cảm ơn vì sự ủng hộ của tất cả mọi người”.

Được biết rằng sau khi sử dụng chỉ duy nhất một viên thuốc lắc tại một bức tiệc trong nhà, cô đã bị ngất xỉu và hôn mê trong nhiều tuần liền. Khi tỉnh dậy, cuộc đời của Amy đã hoàn toàn thay đổi.

suc khoe

Chỉ một viên thuốc lắc duy nhất đã làm cuộc đời Amy biến động hoàn toàn. (Ảnh: Neurosoup)

Não bộ của cô gái trẻ bị ảnh hưởng nặng, dẫn đến việc di chuyển vô cùng khó khăn, chân tay như thể bị liệt. Thế rồi, Amy đã vĩnh viễn không thể đi lại được nữa. Gương mặt của cô cũng trở nên ngây dại bất thường, khác xa với hình ảnh lộng lẫy, sành điệu trước kia.

suc khoe

Amy trước khi sử dụng thuốc lắc. (Ảnh: SWSN)

suc khoe

Và sau khi tỉnh dậy từ đợt hôn mê vì thuốc lắc. (Ảnh: Cắt từ video)

Khi hôn mê sâu vì viên thuốc lắc, nhiều người đã tưởng rằng Amy sẽ phải chết. Nhưng không, cô vẫn tỉnh dậy và khiến cha mẹ của mình an lòng hơn vì con gái ít nhất đã có thể nhận thức và nói được trở lại. Gia đình Amy cũng tin tưởng rằng cô bé chắc chắn sẽ còn phục hồi tốt hơn nữa nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Sau khi đoạn video của Amy được đăng tải, đã có tới hơn 1000 lượt người ấn nút “thích” video của cô bé chỉ sau 2 ngày, kèm theo đó là hàng trăm lời động viên Amy hãy vượt qua khó khăn này và làm lại từ đầu.

Không chỉ thể hiện sự mạnh mẽ và dũng cảm của Amy khi công khai về tình trạng của mình trước công chúng, em họ Kayla của Amy cũng cho rằng đoạn video sẽ là một lời cảnh tỉnh đối với những người trẻ chuyên đánh cược với số phận bằng thuốc lắc và ma túy.

suc khoe

Có thể nhiều thanh thiếu niên đã từng “chơi” thuốc lắc mà vẫn không gặp vấn đề gì, nhưng thực sự thì chúng có thể giết chết hay làm cho con người ta “điên dại” bất cứ lúc nào… (Ảnh: Arazius.net)

Kayla chia sẻ trên Facebook: “Một số người đã cười cợt, nhưng cũng có những người đã phải khóc và bị ‘sốc’ thực sự sau khi xem đoạn video. Nhưng đây chính là những gì mà một viên thuốc lắc bé tí có thể làm với cơ thể bạn”.

“Nếu như trường hợp của Amy vẫn chưa thể làm các bạn sáng mắt ra thì mình không biết là cái gì có thể làm các bạn sáng mắt ra được nữa” – Kayla bức xúc nói.

suc khoe
suc khoe

Amy năng động của trước đây. (Ảnh: Daily Record/Amy Thomson)

Người chị họ cũng mong muốn chấn an những người đã và đang quan tâm, hỗ trợ Amy: “Nhưng Amy sẽ không bị như thế này cả đời đâu. Con bé cũng đang được chăm sóc tốt nhất có thể”.

Cô học sinh trung học Amy Thomson đã được đưa đến bệnh viên vào đêm ngày 10/6 vừa qua sau khi cô bé tới dự một bữa tiệc cùng 3 người bạn gái khác, tất cả lần lượt chỉ 15, 17 và 18 tuổi.

suc khoe

Hình ảnh sành điệu, phong cách trước đây giờ cũng chẳng còn nghĩa lý gì ngoài việc khiến những người xem nó phải tiếc nuối. (Ảnh: SWSN)

Một ngườn đàn ông 33 tuổi cùng 2 thiếu nữ 17 và 18 tuổi đã bị bắt giữ vì tội tàng trữ và vận chuyển chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng cảnh báo người dân về sự phổ biến của những loại thuốc lắc dạng tinh thể đến từ Scottland.

Sau 2 tuần hôn mê, Amy tỉnh dậy và đã nắm chặt lấy tay mẹ Tricia. Bà cảm động chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi biết rằng con bé sẽ sống và thế là đã đủ lắm rồi”.

suc khoe

Amy đang phải điều trị tại Bệnh viện New South Glasgow nhưng thỉnh thoảng cũng được về thăm gia đình. (Ảnh: Mirror)

Hiện nay, cô gái tuổi teen đã được chuyển đến điều trị tại một trung tâm hồi sức dành cho những người bị ảnh hưởng não bộ tại bệnh viện New South Glasgow, Anh Quốc.

Nhà vận động phòng chống ma túy Marlene Taylor thuộc Dịch vụ Hỗ trợ các Chứng Nghiện tại Glasgow cũng chia sẻ về công việc của mình: “Chúng tôi đã có quá nhiều gia đình gõ cửa và than khóc rằng họ đã phải mất con vì ma túy… Bọn trẻ không hề biết những thứ gì đang chờ đợi ở trong những viên thuốc và cơ thể của chúng sẽ phản ứng như thế nào sau khi đưa những loại thuốc ấy vào người”.

Linh Đặng (Theo Mirror)

Nguồn: Tin NhanhComments

>> Tin hình sự

 

suc khoe

Tags:

Hài

suc khoe

thuoc lac

chat kich thich

tac hai cua thuoc lac

amy thomson

Tin cùng chuyên mục