17/09/2022 10:13

Việc trị mụn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm được các lưu ý cơ bản sau

Cách trị mụn hiệu quả đối với mụn trứng cá dành cho da khô có thể hơi khó khăn tuy nhiên chỉ cần bạn kiên trì và tìm hiểu kỹ các sản phẩm sẽ đảm bảo xóa tan nỗi lo âu này.

Bạn có thể thấy là hầu hết các sản phẩm chăm sóc da trên các quầy hàng đều dành cho những người da dầu, và những sản phẩm này có thể làm da bạn trở nên quá khô và gây dị ứng cho da (mặc dù hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều hơn sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho da khô bị mụn trứng cá).

Việc trị mụn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm được các lưu ý cơ bản sau

Sở dĩ cách trị mụn hiệu quả cho da khô khó khăn hơn bình thường là do bản chất quá trình điều trị mụn trứng cá làm khô da. Có những điều bạn cần lưu ý đó là:

1. Tìm được đúng cách trị mụn và áp dụng đúng cách

Các loại thuốc ở dạng miếng dán hoặc miếng gạc, các loại trị mụn dạng nước toner, và các dạng gel có gốc nước đều có thể quá khô đối với da bạn. Do vậy bạn có thể tìm đến với các sản phẩm dạng lotion (dạng lỏng), dạng kem, hoặc thuốc mỡ.

Dù bạn đang dùng các dược mỹ phẩm bán tự do tại quầy hay các sản phẩm trị mụn theo toa, bạn luôn phải lưu ý là mình đang sử dụng đúng cách. Không nên dùng quá nhiều thuốc cùng một lúc, hoặc dùng với tần suất nhiều hơn chỉ dẫn.

Việc trị mụn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm được các lưu ý cơ bản sau

Ngay cả khi bạn dùng thuốc đúng cách, da bạn có thể vẫn bị khô hơn. Để tránh tình trạng này, bạn có thể bôi thuốc 2 hoặc 3 ngày một lần, và từ từ khi da đã quen hơn bạn mới dùng hàng ngày. Bác sĩ điều trị cho bạn có thể sẽ chỉ định trong vòng mấy tuần đầu, bạn bôi thuốc từ 20 đến 30 phút rồi rửa sạch thuốc đã bôi.

2. Thường xuyên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm loại tốt

Việc thường xuyên sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm tốt sẽ giúp da bạn trông đẹp hơn và cảm thấy dễ chịu hơn và cũng giúp chống lại tình trạng da khô. 

Để tránh kích thích mụn bùng phát, bạn luôn phải tìm các sản phẩm không gây tắc lỗ chân lông, (noncomedogenic) hoặc không kích ứng mụn trứng cá (nonacnegenic). Các thuật ngữ này luôn được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Sử dụng sản phẩm dưỡng 2 lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần thiết, và luôn dùng sau khi rửa sạch mặt.

Khi tìm cách trị mụn hiệu quả cho mụn trứng cá ở lưng hay cơ thể, hãy lưu ý là kem (dạng lỏng) bôi toàn thân phải lỏng, nhẹ và dễ thấm. Bạn cũng có thể loại bỏ các sản phẩm kem có mùi thơm nếu các sản phẩm này làm da bạn bị kích ứng.

Việc trị mụn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm được các lưu ý cơ bản sau

3. Lưu ý lựa chọn đúng sản phẩm làm sạch da

Bạn không cần một sản phẩm làm sạch da rin rít và lột tẩy da. Hãy chọn một sản phẩm sạch mà không gây khô a. Đó phải là các sản phẩm không tạo bọt, cũng được gọi là các sản phẩm dạng kem, vì thường các sản phẩm này có đặc trưng là ít làm khô da hơn các sản phẩm dạng bọt.

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm trị mụn dạng bôi ngoài da, không nên dùng sản phẩm làm sạch da cũng như chứa các thành phần điều trị mụn. Hãy chọn một sản phẩm không phải là điều trị để da bạn không phải đối mặt với hai lần nguy cơ khô da, trừ phi có sự chỉ định cụ thể khác của bác sĩ điều trị.

Nếu đang dùng sản phẩm trị mụn toàn thân dạng bôi ngoài da, bạn có thể cũng nên ngưng sử dụng các sản phẩm làm sạch điều trị mụn trứng cá khác.

 

Tags:

chăm sóc da

da đẹp

làm đẹp

da mụn

Tin cùng chuyên mục