17/08/2022 07:43

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

Người đóng giả linh vật Pochi của câu lạc bộ Olmecas de Tabasco ở Mexico hôm 11/8 khiến khán giả tại sân vận động ở bang Tabasco ngạc nhiên vì được các quân nhân dẫn ra khỏi trực thăng quân sự.

Sự kiện này khiến nhiều người dân Mexico bức xúc trong bối cảnh đất nước vừa trải qua một tuần bất ổn bạo lực. Nhiều người đã lên mạng xã hội chỉ trích và quy trách nhiệm cho Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, người đến từ bang Tabasco.

Tổng thống Mexico sau đó lên tiếng phản đối hành động này, nhưng không nói ai là người đã phê duyệt cho mượn trực thăng quân sự. "Tôi không hề đồng ý điều này", ông Obrador nói.

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

Người đóng vai linh vật được sĩ quan hộ tống từ trực thăng quân sự Mexico xuống sân vận động ở bang Tabasco hôm 11/8. Ảnh: Twitter/Olmecas Tabasco.

Tổng thống Mexico được biết tới là người ưu tiên các biện pháp thắt lưng buộc bụng như cố bán chuyên cơ và chọn di chuyển bằng máy bay thương mại.

Lực lượng Hải quân Mexico cũng ra tuyên bố xác nhận sự tham gia của "một đơn vị không quân, đội hộ tống, ban nhạc và các quân nhân hải quân" tại trận đấu bóng chày hôm 11/8.

Hải quân Mexico cho biết họ rất vui khi được tham gia vào các sự kiện dân sự và thể thao, cho rằng điều này giúp họ tiếp cận gần hơn với đời sống xã hội khắp cả nước cũng như đề cao các giá trị yêu nước.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

Tags:

Mexico

Chính trị xã hội thế giới

Tin

Tin cùng chuyên mục