15/09/2023 15:25

Tạm giữ Tổng Giám đốc Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Bà Vũ Thị Thúy bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra do liên quan đến cách huy động vốn của công ty Bất động sản Nhật Nam.

Tạm giữ Tổng Giám đốc Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Bà Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc Bất động sản Nhật Nam.

Ngày 7/9, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Công an TP Hà Nội đang điều tra những dấu hiệu vi phạm của Công ty Bất động sản Nhật Nam do bà Vũ Thị Thúy (40 tuổi) làm Tổng Giám đốc.

Bà Vũ Thị Thúy bị tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì đưa ra thông tin sai sự thật về Bất động sản Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân. Bà Thúy sau đó sử dụng một phần số tiền huy động được để trả lãi cho các cá nhân trên và chiếm đoạt số tiền lớn.

Bà Vũ Thị Thúy bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, Công ty Bất động sản Nhật Nam (tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ bất động sản Nhật Nam) được thành lập vào ngày 2/7/2019; địa chỉ đăng ký tại tầng 6, tòa nhà CIC (số 2/219 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Trước khi bà Thúy bị tạm giữ, Bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao.

Hoạt động này được nhiều cơ quan chức năng cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Trong một diễn biến khác, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến bà Vũ Thị Thúy đã thoái sạch vốn tại Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01, doanh nghiệp do bà Thúy làm Chủ tịch HĐQT.

Cụ thể, ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương), thành viên HĐQT SJC đồng thời cũng là chồng bà Vũ Thị Thúy, đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 908.000 cổ phiếu SJC (tỷ lệ 13,1%) trong thời gian từ 7-25/8 và không còn là cổ đông tại SJC.

Theo thị giá thỏa thuận trong thời gian trên, ông Phạm Khánh Phương ước tính thu về hơn 11 tỷ đồng từ việc thoái vốn.

Từ ngày 4-25/8, Công ty CP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam (doanh nghiệp do bà Thúy làm Chủ tịch HĐQT) đã bán 240.800 cổ phiếu SJC, qua đó không còn là cổ đông của Sông Đà 1.01.

Trước khi Sông Đà Nhật Nam rút vốn khỏi Sông Đà 1.01, bà Vũ Thị Thúy cũng hoàn thành thoái toàn bộ 23,5% vốn không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này từ ngày 31/3.

Chủ đề: ca sĩ Khánh Phương Vũ Thị Thúy Sông Đà 1.01 bất động sản Nhật Nam

Tags:

Bất động sản Nhật Nam

Vũ Thị Thúy

Ca sĩ Khánh Phương

Sông Đà 1.01

Tin cùng chuyên mục