Sai lầm của đàn ông vô tâm chính là nghĩ dù mình tệ bạc đến đâu thì phụ nữ cũng sẽ không rời đi

Đàn ông đã quá sai khi nghĩ rằng vì quá yêu, quá cam chịu mà đàn bà dù thế nào cũng sẽ không rời đi. Không đâu, phụ nữ đã hết yêu thì lòng dạ tuyệt tình lắm.

Phụ nữ lúc yêu mù quáng, si tình lắm, điều này chẳng hề sai. Họ sẵn sàng dồn tất cả tâm huyết cho tình yêu, cho người đàn ông ấy. Với phụ nữ gia đình mãi là gốc rễ của hạnh phúc, thế nên việc hi sinh của họ là điều đương nhiên.

Thế nhưng có bao nhiêu người đàn ông nhìn thấy vợ tận tụy, hi sinh thì biết quan tâm và nghĩ cho cô ấy. Vốn dĩ đàn ông sống quá ích kỷ, lúc nào cũng xem thường sự hi sinh của vợ. Đàn ông ra ngoài thiên hạ sẵn sàng tâng bốc, nịnh vợ, quan tâm người phụ nữ khác. Nhưng khi về nhà họ lại quên mất rằng vợ mình cũng là người phụ nữ đáng được tôn vinh.

Lúc yêu thì đàn ông hứa hẹn đủ thứ, tới lúc cưới về thì đàn ông lại dửng dưng. Lý do thì đơn giản lắm, họ nghĩ rằng cho dù mình có thậm tệ, vô tâm đến mấy vợ cũng sẽ không bỏ đi. Vì đàn bà giỏi hi sinh, nên đàn ông tha hồ mà sống tệ bạc.

Sai lầm của đàn ông vô tâm chính là nghĩ dù mình tệ bạc đến đâu thì phụ nữ cũng sẽ không rời đi

(ảnh minh họa)

Đàn bà lấy chồng, họ cứ nghĩ cuộc sống mới sẽ hạnh phúc vì có chồng ở bên, có chồng là chỗ dựa duy nhất. Nhưng rồi họ nhận ra, hóa ra hôn nhân chính là nơi bóc lột sức lao động của họ nhiều nhất.

Để rồi khi sự chịu đựng vượt quá hạn mức, khi đàn bà quyết tâm rời bỏ người đàn ông đi tìm hạnh phúc thật sự cho mình. Thì lúc này nhiều người đàn ông mới ngẩn người ra thốt lên: "Sao cô ấy dám bỏ tôi''.

Sai lầm của đàn ông vô tâm chính là nghĩ dù mình tệ bạc đến đâu thì phụ nữ cũng sẽ không rời đi

(ảnh minh họa)

Làm gì có chuyện dám hay không dám ở đây cơ chứ, đàn bà còn nói, còn hi sinh là còn yêu, còn cho anh cơ hội. Đến lúc họ rời đi rồi thì trong lòng tâm đã chết, tình nghĩa cũng đã cạn. Đến lúc chẳng còn lý do gì để ở lại nữa thì đàn bà sẽ mạnh mẽ mà rời đi.

Họ chấp nhận làm mẹ đơn thân, để lo cho con cái cuộc sống tốt đẹp. Thay vì cái việc cố chấp ở bên người chồng tệ bạc rồi tiếc nuối thanh xuân, làm khổ con cái và khổ cả mình.

Đàn ông đã quá sai khi nghĩ rằng vì quá yêu, quá cam chịu mà đàn bà dù thế nào cũng sẽ không rời đi. Không đâu, phụ nữ đã hết yêu thì lòng dạ tuyệt tình lắm. Trách ai được, chính anh lúc có vật báu quý trong nhà là vợ mà không biết quan tâm nâng niu, tới lúc mất rồi thì đó là bài học cảnh tỉnh cho đàn ông. Vợ là để yêu thương, nếu anh không biết yêu thương thì mất đi chính là điều đương nhiên.

Xem thêm

Tags:

Đàn ông

phụ nữ

hạnh phúc

Tin cùng chuyên mụcCông an dầm mưa nhổ sắn, dọn bùn giúp dân vùng lũ

Lũ vừa rút, các chiến sĩ công an tỉnh Quảng Trị chia nhau đến từng địa phương giúp dân nhổ sắn, dọn dẹp bùn non.


Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ chính là nên ăn gì và không nên ăn gì để bảo đảm an toàn cho con?


Bruno và Rashford lập công, MU lại giành chiến thắng hoành tráng ngay tại Paris

Đêm Paris huyền diệu một lần nữa lại thuộc về MU khi kịch bản cũ lại diễn ra, Marcus Rashford tỏa sáng với pha lập công muộn màng giúp MU có chiến thắng 2-1 ngay trên sân của PSG.


Đàn ông sở hữu 4 nét tướng này cả đời bị Thần Tài quay lưng, cố gắng tới mấy cũng không thể giàu có

Một người đàn ông nếu sở hữu 1 trong những nét tướng xui xẻo này, cần phải tìm cách hóa giải, cải thiện vận mệnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.


Messi lập liên tiếp những kỷ lục sau chiến thắng tưng bừng của Barca

Ngôi sao người Argentina chinh phục hàng loạt kỷ lục tại sân chơi Champions League, khi ghi bàn giúp Barca đánh bại Ferencravos 5-1 đêm qua.


Cô gái 28 tuổi đã mắc tiểu đường vì loạt thói quen mà người trẻ nào cũng mắc phải

Những thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây ra căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.