Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Từ hôm nay, tuyến phà biển tại huyện Cần Giờ sẽ giúp người dân đi từ TPHCM đến TP Vũng Tàu chỉ mất 30 phút.

Ngày 4/1, TPHCM tổ chức lễ khánh thành tuyến vận tải hành khách - hàng hóa cố định bằng phà biển từ huyện Cần Giờ, TPHCM đi TP Vũng Tàu.

Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Phà biển Cần Giờ - TP Vũng Tàu với hành trình 30 phút giúp người dân đi lại thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là một trong những công trình quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, kết nối giao thương, vận tải hàng hóa, phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành góp phần phát triển kinh tế TPHCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuyến phà biển này cũng tiếp tục khẳng định chủ trương mời gọi xã hội hóa của TPHCM trong việc đẩy mạnh phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM thông tin, vào những năm 1980 việc di chuyển từ trung tâm TPHCM đi huyện Cần Giờ rất khó khăn, mất khá nhiều thời gian.

Sau khi bến phà Bình Khánh đưa vào hoạt động năm 1985, bến khách ngang sông Cần Giờ - Cần Giuộc đưa vào hoạt động năm 2018 đã góp phần kết nối giao thông thuận lợi từ trung tâm TPHCM đến huyện Cần Giờ, cũng như từ huyện Cần Giờ, TPHCM đến huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và ngược lại.

Riêng đối với tuyến vận tải đường thủy từ huyện Cần Giờ đi TP Vũng Tàu, hiện nay chỉ khai thác bằng tàu gỗ, trọng tải thấp, vận chuyển được hành khách - hàng hóa và xe máy, không vận chuyển được ô tô, đây là một trong những yếu tố làm giảm sự hấp dẫn và chọn lựa của người dân khi đi theo lộ trình này.

Chính vì vậy, việc đưa vào khai thác tuyến phà biển từ huyện Cần Giờ đi TP Vũng Tàu (có vận chuyển ô tô) sẽ giảm áp lực cho vận tải đường bộ, giảm ùn tắc giao thông, nhất là tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51.

Theo ông Phong, trước đây, từ huyện Cần Giờ đi bằng ô tô đến TP Vũng Tàu mất hơn 3 giờ đồng hồ, đi bằng tuyến đường thủy hiện hữu mất 1 giờ 20 phút, đến nay, với tuyến phà biển chỉ mất 30 phút.

"Đây là điểm nổi trội để nâng cao hiệu quả khai thác tuyến này, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối giao thông thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch của huyện Cần Giờ", Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Vé mỗi lượt khách là 70.000 đồng/người, vé phương tiện từ 50.000 đồng đến 1 triệu

Tuyến phà biển Cần Giờ - TP Vũng Tàu với cự ly 15km, chạy 30 phút một chuyến, vé mỗi lượt khách 70.000 đồng, xe từ 50.000 đồng đến một triệu đồng.

Phà xuất phát từ bến Tắc Suất tại thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu (gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu). Tuyến này hiện có 2 phà hoạt động với 24 chuyến mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau 60 phút.

Phà dài 45m, rộng 10m, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ (khoảng 43km/h). Khoang hành khách ở mỗi phà thiết kế 2 tầng với 330 chỗ nhưng sẽ chở tối đa 190 người. Mỗi phà chở thêm khoảng 10 ô tô, 100 xe máy và hàng hóa...

Quốc Anh

Tags:

dantri

báo điện tử dantri

thời tiết

tin tức

tin nhanh

thể thao

dự báo thời tiết

tin the thao

thể thao 24h

giá vàng hôm nay

tin the gioi

đọc báo

tin moi

giá vàng

thời tiết hôm nay

tin tức online

bóng đ

Tin cùng chuyên mục