Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Từ hôm nay, tuyến phà biển tại huyện Cần Giờ sẽ giúp người dân đi từ TPHCM đến TP Vũng Tàu chỉ mất 30 phút.

Ngày 4/1, TPHCM tổ chức lễ khánh thành tuyến vận tải hành khách - hàng hóa cố định bằng phà biển từ huyện Cần Giờ, TPHCM đi TP Vũng Tàu.

Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Phà biển Cần Giờ - TP Vũng Tàu với hành trình 30 phút giúp người dân đi lại thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là một trong những công trình quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, kết nối giao thương, vận tải hàng hóa, phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành góp phần phát triển kinh tế TPHCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuyến phà biển này cũng tiếp tục khẳng định chủ trương mời gọi xã hội hóa của TPHCM trong việc đẩy mạnh phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM thông tin, vào những năm 1980 việc di chuyển từ trung tâm TPHCM đi huyện Cần Giờ rất khó khăn, mất khá nhiều thời gian.

Sau khi bến phà Bình Khánh đưa vào hoạt động năm 1985, bến khách ngang sông Cần Giờ - Cần Giuộc đưa vào hoạt động năm 2018 đã góp phần kết nối giao thông thuận lợi từ trung tâm TPHCM đến huyện Cần Giờ, cũng như từ huyện Cần Giờ, TPHCM đến huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và ngược lại.

Riêng đối với tuyến vận tải đường thủy từ huyện Cần Giờ đi TP Vũng Tàu, hiện nay chỉ khai thác bằng tàu gỗ, trọng tải thấp, vận chuyển được hành khách - hàng hóa và xe máy, không vận chuyển được ô tô, đây là một trong những yếu tố làm giảm sự hấp dẫn và chọn lựa của người dân khi đi theo lộ trình này.

Chính vì vậy, việc đưa vào khai thác tuyến phà biển từ huyện Cần Giờ đi TP Vũng Tàu (có vận chuyển ô tô) sẽ giảm áp lực cho vận tải đường bộ, giảm ùn tắc giao thông, nhất là tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51.

Theo ông Phong, trước đây, từ huyện Cần Giờ đi bằng ô tô đến TP Vũng Tàu mất hơn 3 giờ đồng hồ, đi bằng tuyến đường thủy hiện hữu mất 1 giờ 20 phút, đến nay, với tuyến phà biển chỉ mất 30 phút.

"Đây là điểm nổi trội để nâng cao hiệu quả khai thác tuyến này, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối giao thông thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội và du lịch của huyện Cần Giờ", Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Phà biển chính thức hoạt động, từ TPHCM đi Vũng Tàu chỉ 30 phút

Vé mỗi lượt khách là 70.000 đồng/người, vé phương tiện từ 50.000 đồng đến 1 triệu

Tuyến phà biển Cần Giờ - TP Vũng Tàu với cự ly 15km, chạy 30 phút một chuyến, vé mỗi lượt khách 70.000 đồng, xe từ 50.000 đồng đến một triệu đồng.

Phà xuất phát từ bến Tắc Suất tại thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu (gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu). Tuyến này hiện có 2 phà hoạt động với 24 chuyến mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau 60 phút.

Phà dài 45m, rộng 10m, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ (khoảng 43km/h). Khoang hành khách ở mỗi phà thiết kế 2 tầng với 330 chỗ nhưng sẽ chở tối đa 190 người. Mỗi phà chở thêm khoảng 10 ô tô, 100 xe máy và hàng hóa...

Quốc Anh

Tags:

dantri

báo điện tử dantri

thời tiết

tin tức

tin nhanh

thể thao

dự báo thời tiết

tin the thao

thể thao 24h

giá vàng hôm nay

tin the gioi

đọc báo

tin moi

giá vàng

thời tiết hôm nay

tin tức online

bóng đ

Tin cùng chuyên mục

Ứng viên bộ trưởng thương mại Mỹ ủng hộ rắn với Trung Quốc

Ứng viên được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử cho vị trí bộ trưởng thương mại Gina Raimondo tuyên bố bà sẽ sử dụng đòn thuế quan trừng phạt và các hạn chế xuất khẩu đối với Trung Quốc.


Hai bộ phận rẻ như cho của con lợn nhưng cực kỳ giàu dinh dưỡng, 90% chị em không biết

Đây là những bộ phận quý giá của con lợn nhưng không nhiều người biết.


Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng 26/1, trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, 1.587 Đại biểu đại diện cho hơn 5 triệu Đảng viên đã tham dự, hoàn thành nhiều nội dung quan trọng trong phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII.


Tiết lộ bất ngờ về tình bạn giữa sao phim 50 sắc thái và Eddie Redmayne

Ngôi sao từng giành giải Oscar Eddie Redmayne và nam diễn viên chính của phim 50 sắc thái Jamie Dornan từng sống cùng nhau dưới một mái nhà và làm đồ gốm để giết thời gian khi chưa nổi tiế


Diễn viên Hàn qua đời ở tuổi 27

Hàn QuốcNữ diễn viên Song Yoo Jung - đóng "Cầu vồng hoàng kim", "School 2017" - qua đời ở tuổi 27, hôm 23/1.


Bổ nhiệm Viện trưởng VKSND TP Thủ Đức

TP HCMÔng Quách Thanh Giang, 55 tuổi, Viện trưởng VKSND Bình Chánh được bổ nhiệm làm Viện trưởng VKSND TP Thủ Đức thời hạn 5 năm.


Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường

Sẽ có 26 cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 (Tổng Cục công nghiệp Quốc phòng). Người dân sẽ được mua 6 loại pháo hoa từ những cửa hàng này.


Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Phong trào thi đua cần bổ ích, tránh hình thức, nhàm chán

- Sáng 10-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo.