03/06/2024 10:55

Nhặt được túi xách khách bỏ quên, nam thanh niên tá hoả khi nhìn thấy

Thông tin trên Người Lao Động, ngày 1/6, trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Ea T'ling (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), anh Nguyễn Sỹ Thái (SN 2000, ngụ thị trấn Ea T'ling) đã trao trả chiếc túi xách cho bà Nguyễn Thị Thu (SN 1964, ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Nhặt được túi xách khách bỏ quên, nam thanh niên tá hoả khi nhìn thấy

Anh Nguyễn Sỹ Thái trao trả chiếc túi xách cho bà Nguyễn Thị Thu

Nhận lại tài sản bị mất, bà Nguyễn Thị Thu cho biết sáng 31/5, bà đi lại trên một số tuyến đường và ghé 1 quán ở bon U3 (thị trấn Ea T'ling) uống nước. Sau đó, bà Thu phát hiện mất chiếc túi xách bên trong có tiền mặt và tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ có giá trị khác. Tìm kiếm một lúc không được, bà Thu đến Công an thị trấn Ea T'ling nhờ hỗ trợ.

Sau khoảng 30 phút, bà Thu nhận được thông tin từ Công an thị trấn Ea T'ling cho biết có 1 thanh niên là nhân viên 1 quán cà phê nhặt được và bàn giao cho lực lượng công an.

“Tôi rất cảm ơn lực lượng Công an thị trấn Ea T'ling và cháu Nguyễn Sỹ Thái rất nhiều. Hành động "nhặt được của rơi trả người đánh mất" của cháu Thái rất đáng trân trọng, cần phải biểu dương để lan tỏa”, bà Nguyễn Thị Thu chia sẻ với VietNamNet.

Với hành động đẹp của anh Nguyễn Sỹ Thái, Công an thị trấn Ea T’ling đã đề xuất Chủ tịch UBND thị trấn Ea T'ling tuyên dương, khen thưởng.

Quốc Tiệp (T/h)

Tags:

Nhặt được tiền

nhặt được túi xách

Tin cùng chuyên mục