06/06/2022 06:00

Lực sĩ bất ngờ đột tử ngay sau khi dự thi giải vô địch thể hình

Lực sĩ thể hình người Ba Lan Paul Poloczek đã tham gia giải vô địch thể hình NPC Worldwide Championship tại Đức nhưng qua đời một cách đột ngột chỉ vài giờ sau phần thi của mình, bỏ lại một người vợ và một đứa con gái nhỏ.

Nguyên nhân cái chết của lực sĩ này vẫn chưa được xác định nhưng Poloczek chỉ là trường hợp VĐV thể hình chuyên nghiệp mới nhất qua đời trong những tháng gần đây. Vợ anh, Kathrin DeNev, đã chia sẻ tin buồn trên Instagram: 'Thể hình là cuộc sống của anh. Anh sẽ không bị lãng quên, anh sẽ sống mãi trong trái tim em. Em và con sẽ yêu anh mãi mãi".

Lực sĩ bất ngờ đột tử ngay sau khi dự thi giải vô địch thể hình

Vận động viên thể hình người Ba Lan Paul Poloczek đã qua đời ở tuổi 37 chỉ vài giờ sau khi tranh chức vô địch ở Đức

(Ảnh: Getty).

Poloczek từng là một cầu thủ bóng đá nhưng sau đó chuyển sang tập thể hình rồi trở thành HLV. Anh từng giành chức vô địch thể hình Junior Championship đầu tiên ở tuổi 17 và sau đó giành vị trí Á quân ở Giải vô địch Đức hạng cân siêu nặng vào năm 2012.

Poloczek đã vô địch giải thể hình nghiệp dư Arnold Classic vào năm 2017 để từ đó bước vào con đường chuyên nghiệp. "Tôi vẫn không biết nói gì và cá nhân tôi rất buồn khi biết rằng Paul Poloczek đã rời bỏ chúng tôi. Paul là một người tốt bụng và là một người tuyệt vời, một người đàn ông của gia đình và một vận động viên xuất sắc", cựu vận động viên thể hình người Đức Dennis Wolf chia sẻ trước tin Poloczek đột ngột qua đời.

Lực sĩ bất ngờ đột tử ngay sau khi dự thi giải vô địch thể hình

Poloczek chỉ là một trong những trường hợp VĐV thể hình đột tử không rõ nguyên nhân (Ảnh: Getty).

Cái chết của Poloczek diễn ra một tháng sau khi nữ vận động viên thể hình Stacey Cummings cũng đột ngột qua đời ở tuổi 31.Chỉ một tuần trước, nhà vô địch Arnold Classic 2017 Cedric McMillan cũng qua đời vì một cơn đau tim ở tuổi 44 khi đang chạy trên máy chạy bộ.

Vào tháng 2, vận động viên thể hình đã giã từ sự nghiệp Tom Prince đã qua đời ở tuổi 52 vì bệnh ung thư, chỉ vài ngày sau khi ngôi sao 37 tuổi Ashley Gearhart qua đời vì những nguyên nhân không được tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục