10/02/2023 11:15

Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ‘nước biển’ cho học sinh

 

Ngày 7/2, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đối tượng cầm đầu đường dây cung cấp ma túy “nước biển” khiến 6 học sinh trên địa bàn nhập viện cấp cứu đã ra đầu thú.

Theo đó, đối tượng là Thân Hoàng Vĩnh Long (SN 2000, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ‘nước biển’ cho học sinh

Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Liên quan đến đường dây ma túy “nước biển” do Long điều hành, trước đó Công an quận Thanh Khê đã truy xét, bắt giữ 3 đối tượng gồm Trần Thanh Hiền (SN 1994), Võ Thái Huy (SN 2004) và Lê Vinh Quang (SN 2004), cùng trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Đường dây hoạt động được khoảng 4 tháng thì bị triệt phá.

Theo lời khai ban đầu, Long đặt mua ma túy “nước biển” từ một đối tượng chưa rõ lai lịch tại Hải Phòng. Sau đó, Long chiết ra các chai nhỏ và phân phối cho các “chân rết” chào hàng để bán kiếm lời. Khách hàng của Long hầu hết là giới trẻ, thanh thiếu niên mới lớn.

Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ‘nước biển’ cho học sinh

Ma túy "nước biển" công an thu giữ. Ảnh: C.A

Gần đây nhất vào ngày 3/2, nhóm này đã bán cho 6 em học sinh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê). Sau khi sử dụng, các em bị ngộ độc nặng, giãn đồng tử. May mắn các em được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo cơ quan công an, ma túy “nước biển” còn gọi là gamma hydroxybutyrate (GHP), tác động nguy hại đến sức khỏe, tinh thần, ý thức của người sử dụng.

Tags:

Đà Nẵng

ma túy

ma túy nước biển

bắt thân hoàng vĩnh long

thân hoàng vĩnh long bán ma túy

Tin cùng chuyên mục