06/07/2024 13:40

Lễ hội Diều quốc tế

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 được ngành du lịch Quảng Nam kỳ vọng sẽ phát triển thành một sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tầm quốc tế và tổ chức hàng năm tại tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội Diều quốc tế

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều, làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới. Đây cũng sẽ là một hoạt động du lịch hè sôi động, nhằm giới thiệu đến du khách các loại hình du lịch bãi biển của Quảng Nam, tính đa dạng của các sản phẩm du lịch Quảng Nam.

Ông hy vọng, Lễ hội Diều quốc tế Quảng Nam sẽ là một sản phẩm độc đáo, mang tính nghệ thuật trình diễn đẳng cấp cao, thu hút được sự quan tâm thưởng lãm của du khách trong và ngoài nước khi đến với Quảng Nam.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch 2024 “Quảng Nam – Miền xanh Di sản”. Lễ hội diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 28/7 tại bãi biển ven khu nghỉ dưỡng Hoiana (thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). 

Sự kiện nhằm quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm và thả diều. Đồng thời, lễ hội còn hướng đến việc hình thành một sự kiện văn hóa – nghệ thuật – du lịch thường niên mang tầm quốc tế tại Quảng Nam, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Nam nói riêng cũng như các điểm du lịch ở miền Trung nói chung. 

Năm nay, lễ hội sẽ có sự tham gia của các đội diều đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Úc,...

Lễ hội Diều quốc tế

Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 sẽ có sự trình diễn của khoảng 100 loại diều khác nhau. 

Các đội sẽ cùng nhau mang đến những màn trình diễn thả diều nghệ thuật mãn nhãn với khoảng 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu. Điểm ấn tượng của Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 chính là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28/7.

Đặc biệt, tối 27/7 sẽ là đêm đại nhạc hội chào đón với sự xuất hiện của các ca sĩ trẻ nổi tiếng. 

Ngoài các màn trình diễn diều nghệ thuật, Lễ hội còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Tham gia các lớp học làm diều dưới sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân, khám phá ẩm thực đa dạng và phong phú, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, trình diễn nghệ thuật múa lửa đặc sắc... Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian lễ hội sôi động và tràn đầy niềm vui.

Nhằm hưởng ứng cho sự kiện này, các đơn vị lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tung ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn để chào đón du khách tham gia vào Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024, tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị và khó quên tại các khu nghỉ dưỡng. 

Tags:

lễ hội diều quốc tế quảng nam

lễ hội diều

hoiana

lễ hội diều quốc tế

Tin cùng chuyên mục