Lạng Sơn: Nhiều trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú 

Sau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, trong đó, 3 trẻ phải nhập viện.

Bác sĩ Hà Huy Phước, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, cho biết đêm 25/10, các bác sĩ đã tiếp nhận 3 học sinh trường mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan vào cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ đã nhanh chóng điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Sau gần 2 ngày, sức khỏe của trẻ đã ổn định. Chiều 27/10, 2 trẻ được ra viện, một trường hợp cần được theo dõi thêm.

Lạng Sơn: Nhiều trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú 

Các gia đình cần cảnh giác với nguy cơ mất an toàn thực phẩm ở trường học. Ảnh: P.T

Ngày 26/10, Đoàn công tác của Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã làm việc với trường Mầm non Hòa Bình về thông tin nhiều trẻ bị nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú.

Theo đó, sáng 25/10, trẻ đến trường được uống sữa vào bữa sáng. Buổi trưa, các em được ăn cơm với thịt lợn xay rim cá hộp, canh bí nấu thịt băm. Bữa chiều, trẻ ăn cháo thịt băm. Đến hơn 16h nhiều trẻ về nhà có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng. Ba trẻ có dấu hiệu nặng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Văn Quan theo dõi, điều trị.

Theo báo cáo của Trường Mầm non Hòa Bình ngày 25/10 có 17 phụ huynh phản ánh trẻ có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng buồn nôn. Đến ngày 26/10, trẻ có sức khỏe ổn định đã đi học, 3 trẻ theo dõi tại trung tâm y tế, 4 trẻ theo dõi tại nhà.

Bác sĩ Phước khuyến cáo các trường tổ chức ăn bán trú hết sức cảnh giác với ngộ độc thực phẩm. Đây là tình trạng cấp tính xảy ra sau khi ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị nhiễm độc. Các trường hợp ngộ độc thực phẩm nên được tiến hành sơ cứu sớm. Trẻ bị nặng cần được nhanh chóng đưa tới cơ sở y tế để điều trị theo phác đồ.

Phương Anh

Lạng Sơn: Nhiều trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú 

Chi phí điều trị cho nạn nhân ngộ độc sau uống sữa có thể lên đến 200 triệu đồngGia đình của người đàn ông 55 tuổi bị ngộ độc sau uống sữa là hộ nghèo của địa phương. Chi phí điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay đã quá sức với vợ và con gái của người bệnh.

Bình luận

Tags:

ngộ độc thực phẩm

ngộ độc thực phẩm khi ăn bán trú

ăn bán trú bị ngộ độc

Tin cùng chuyên mục