Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

 

Lời tòa soạn: Những ngày cuối năm vội vã, khi ai cũng hối hả hoàn thành xong công việc còn dang dở của năm cũ, chúng tôi - các cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông lại có cơ hội quý giá được ngồi lắng nghe chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với những thông điệp sâu sắc, thực sự xúc động, thấm thía cho chúng tôi và cho tất cả mọi người. VietNamNet xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp Giao ban cuối năm 2022 của Bộ TT&TT diễn ra ngày 9/1.

Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp giao ban ngày 9/1/2023. Ảnh: Thảo Anh

Thưa các đồng chí thân mến,

Cuối năm, tôi chỉ nói một điều thôi. Đã làm việc gì thì làm đến nơi. Không thì thôi ngay từ đầu, không nhận ngay từ đầu.

Làm việc thì phải ra kết quả thiết thực Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Làm việc thì phải ra kết quả thiết thực. Thứ nhất là ra kết quả, kết thúc được công việc. Thứ hai là kết quả đó thiết thực. Làm việc mà không ra kết quả là do chưa tận lực. Ra kết quả mà không thiết thực cho người dân là hại nước.

Nguyễn Duy Cần viết: Bất cứ làm việc gì thì chuyên tâm chú ý, tập trung tinh thần. “Thiên tài chỉ là một sự kiên nhẫn lâu dài”. Kiên nhẫn đeo đuổi mãi một ý nghĩ, một việc làm cho kỳ được mới thôi.

Khổng Tử nói:

Có điều không học, nhưng đã học điều gì mà chưa hiểu thì học tiếp không thôi.

Có điều không hỏi, nhưng đã hỏi điều gì mà chưa hiểu thì hỏi tiếp không thôi.

Có điều không nên phân biệt, nhưng đã phân biệt mà chưa rõ ràng thì phân biệt tiếp không thôi.

Có điều không nghĩ, nhưng đã nghĩ điều gì mà chưa đến nơi thì nghĩ tiếp không thôi.

Có điều không làm, nhưng đã làm điều gì mà chưa ra kết quả thì làm tiếp không thôi.

Người ta dụng công một, ta dụng công một mà không được thì phải dụng công gấp trăm, người ta dụng công mười, ta dụng công mười mà không thành thì phải dụng công gấp nghìn để đến kỳ được mới thôi.

Tết là biết ơn

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi cũng xin nói một chút về Tết.

Tết là về quê, là về nhà. Không về thì không đi xa được.

Tết là gia đình. Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta và để ta đi, và cũng là nơi đón ta về khi không còn chỗ để đi nữa.

Tết là biết ơn. Không biết ơn thì không thành người được.

Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tết là khoảng thời gian gia đình sum họp quây quần. Ảnh: Lê Bích

Tết là nhớ về tổ tiên. Tổ tiên là dòng máu chảy mãi và truyền đi sự khác biệt duy nhất để ta không bị lẫn giữa bao người. Tìm về tổ tiên là tìm về chính mình.

Tết là ông bà, bố mẹ. Con đã về sau những tháng ngày vất vả. Về đây với ông bà, bố mẹ là con đã để ngoài kia những tranh đấu.

Tết là nói lời cảm ơn. Với bố mẹ thì không nói được lời cảm ơn. Từ ngữ rồi cũng có lúc bất lực. Nhưng trong ta, lời cảm ơn ấy là một bản năng sống căn bản.

Về gần để đi xa

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Những người con làm ở Bộ Thông tin và Truyền thông cảm ơn bố mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và để cho chúng con ra đi khỏi nhà mình, đang cống hiến cho khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chúc mừng Năm mới tất cả các đồng chí! Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực, vì thế mà thấy hạnh phúc, gia đình nhỏ, gia đình to đầm ấm.

Tags:

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

lời nhắn gửi cuối năm

lời nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tin cùng chuyên mục

Hoa hậu Quốc tế 2019 xóa bỏ danh hiệu

Người đẹp Bint Sireethorn Leearamwat đã xóa bỏ danh hiệu Hoa hậu Quốc tế 2019 khỏi trang cá nhân sau khi kết thúc nhiệm kỳ được gần 4 tháng.


Lùm xùm đời tư, O Sen Ngọc Mai có được phong NSƯT?

Trước những thắc mắc liệu lùm xùm đời tư có ảnh hưởng đến việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của nữ ca sĩ Ngọc Mai, đại diện Bộ VHTT&DL lên tiếng.


Con trai 8 tuổi của Khánh Thi đoạt HCV, lập kỷ lục dancesport Việt

Khánh Thi chia sẻ tin vui, con trai của chị và Phan Hiển - bé Nguyễn Minh Cường vừa đoạt huy chương Vàng Syllabus World Championship 2023.


Nỗi sợ của nữ hoàng cảnh nóng Jeon Do Yeon

Ảnh hậu Cannes Jeon Do Yeon chia sẻ với VietNamNet khó khăn trong quá trình đảm nhận vai sát thủ chuyên nghiệp trong 'Kill Boksoon'


Lệ Quyên gây tranh cãi khi nói antifan 'thần kinh'

Lệ Quyên đáp trả gay gắt sau khi một khán giả nhận xét nữ ca sĩ vướng scandal yêu trai trẻ và đang chịu luật nhân quả.


Năm 2022, một doanh nghiệp du lịch thu hơn 33 tỷ mỗi ngày

Năm 2022, Saigontourist Group đạt doanh thu 12.200 tỷ đồng, tức bình quân mỗi ngày thu 33,4 tỷ đồng. Lãnh đạo TP.HCM lưu ý nếu doanh nghiệp không năng động, không thay đổi thì vị thế đầu đàn chưa chắc giữ đượcDiệp Lâm Anh tiết lộ chuyện chồng cũ ngoại tình

Lần đầu tiên, Diệp Lâm Anh tiết lộ đã có cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ.