Đang ngồi chơi, bé gái 8 tuổi bất ngờ bị dị vật lọt vào vùng kín

Ngày 16/6, thông tin từ bệnh viện cho biết, chiều 14/6, trong lúc bé V.T.N.K (8 tuổi, ngụ tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đang ngồi chơi đồ chơi thì vô tình có một vật lạ lọt vào vùng âm đạo của bé. Đến sáng 15/6, thấy bé K. khóc và đau nhiều ở vùng âm đạo nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ nhập viện.

Đang ngồi chơi, bé gái 8 tuổi bất ngờ bị dị vật lọt vào vùng kín

Dị vật được lấy ra từ âm đạo bé gái (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán có một dị vật cứng nằm trong âm đạo của bé K. Ngay sau đó, ê kíp bác sĩ tiến hành gây mê hồi sức, đưa bé K. vào phòng phẫu thuật để lấy dị vật.

Các bác sĩ nhanh chóng lấy trọn khối dị vật dài 2cm có phần đầu sắc cứng, nhọn và phần đuôi nhựa hình tròn với bán kính 1cm bên trong âm đạo của bé gái.

Sau thủ thuật, bé gái tiếp xúc tốt, âm đạo không chảy máu và không đau, sớm được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu, cho biết: "Đây là một trường hợp cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhi nhỏ tuổi bị dị vật trong âm đạo, nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nặng nề gây nhiễm trùng và tổn thương vùng âm hộ, âm đạo của bé".

Bác sĩ cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên lưu ý chăm sóc bé gái, nhất là độ tuổi từ 3-8 tuổi, bởi các bé rất hiếu động. Phụ huynh cần thường xuyên quan sát kỹ các bé khi đi đứng, vui chơi. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường thì phải đưa bé đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Tin cùng chuyên mục