04/07/2024 10:55

Cô gái 18 tuổi bị bán qua tay 6 lần, 10 đối tượng mua bán người lĩnh án

Tòa án nhân dân huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ cô gái 18 tuổi bị bán qua tay 6 lần. Có 10 đối tượng là chủ cơ sở massage và đồng phạm bị tuyên án về tội “Mua bán người”.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

10 đối tượng nói trên gồm: Trần Văn Sáu (29 tuổi), quê quán tỉnh Thái Bình; Trương Việt Hoàng (26 tuổi) và Hoàng Thế Khoa (46 tuổi) cùng ở TP Hà Nội; Trương Công Trứ (26 tuổi), quê Quảng Ngãi; Lâm Quốc Đạt (20 tuổi), quê Đồng Nai; Võ Thuý Liễu (35 tuổi), quê Sóc Trăng); Lê Văn Giáp (46 tuổi), Lê Đình Thuần (60 tuổi) và Tạ Nguyên Hiền (33 tuổi) cùng quê Thanh Hóa; Nguyễn Thị Mai (26 tuổi), quê Vĩnh Phúc.

Cô gái 18 tuổi bị bán qua tay 6 lần, 10 đối tượng mua bán người lĩnh án

Các bị cáo trong đường dây "buôn bán người" tại phiên toà xét xử sơ thẩm ở Long An. Ảnh: MĐ

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Huệ, từ cuối tháng 5/2023 đến ngày 26/6/2023, chị N.N.K.N. (18 tuổi) ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM bị các đối tượng mua bán nhiều lần.

Cụ thể, chị N. bị Lê Đình Thuần bán cho Hoàng Thế Khoa với số tiền 8 triệu đồng. Việc mua bán giữa Thuần và Khoa được Tạ Nguyên Hiền giúp sức tích cực.

Sau đó, Khoa bán N. cho Lê Văn Giáp với số tiền 9,6 triệu đồng. Giáp tiếp tục bán N. cho Võ Thúy Liễu với 11 triệu đồng. Liễu lại bán N. cho Trần Văn Sáu với 19 triệu đồng.

Đến ngày 26/6/2023, Trần Văn Sáu được sự giúp sức tích cực của Nguyễn Thị Mai, Trương Công Trứ và Lâm Quốc Đạt đã bán N. cho Trương Việt Hoàng với số tiền 18 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Hoàng tiếp tục giao dịch qua mạng xã hội và bán N. cho một người không rõ lai lịch ở Campuchia với số tiền 1.300 USD (tương đương 30 triệu đồng).

Khoảng 13h40 ngày 26/6/2023, khi cả 3 đối tượng gồm Hoàng, Trứ và Đạt chở N. đến địa phận xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ và tìm cách xuất cảnh trái phép thì bị lực lượng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây phát hiện. Vị trí nhóm đối tượng này bị bắt giữ cách đường biên giới khoảng 400m.

Sau khi xác định chị N. là nạn nhân của vụ án mua bán người, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã tiến hành tiếp nhận, bảo đảm an toàn, hỗ trợ nơi ăn nghỉ, kiểm tra tình trạng sức khỏe, ổn định tâm lý cho nạn nhân. Sau đó, nạn nhân được đưa về gia đình.

Qua đấu tranh điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 7 đối tượng là Võ Thúy Liễu, Trần Văn Sáu, Nguyễn Thị Mai, Lê Văn Giáp, Hoàng Thế Khoa, Lê Đình Thuần và Tạ Nguyên Hiền.

Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã khởi tố vụ án mua bán người và chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Đức Huệ điều tra. Tiếp tục mở rộng vụ án, cơ quan chức năng đã phát hiện nạn nhân trước đó bị bán qua tay nhiều lần và khởi tố bị can.

Cáo trạng xác định các đối tượng Lê Đình Thuần, Hoàng Thế Khoa, Lê Văn Giáp và Võ Thúy Liễu (là chủ các cơ sở massage) dùng thủ đoạn lừa gạt nạn nhân dưới hình thức cho vay tiền trả nợ. Sau đó, các đối tượng này nhận và chuyển giao N. qua nhiều người khác nhau, mục đích để nhận tiền. Các bị can biết N. không có tay nghề trong lĩnh vực massage nhưng vẫn tiếp nhận và chuyển giao cô gái để hưởng lợi.

Đối với Trần Văn Sáu, Trương Công Trứ và Lâm Quốc Đạt (có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và 1 tiền sự về hành vi xâm hại sức khoẻ của người khác), khi thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng này không có sự bàn bạc, phân công vai trò cụ thể cho nhau, không có sự câu kết chặt chẽ. Do đó, các bị can phạm tội không có tổ chức mà chỉ là đồng phạm giản đơn.

Đối với Trương Việt Hoàng, đây là người mua và sau đó đưa nạn nhân đi, tìm cách xuất cảnh để bán qua Campuchia.

Bị can Nguyễn Thị Mai cho Trần Văn Sáu mượn phòng trọ để chứa chấp, giúp sức cho Sáu thực hiện hành vi phạm tội nên cũng là đồng phạm giúp sức. Tạ Nguyên Hiền được xác định là đồng phạm giúp sức cho Hoàng Thế Khoa thực hiện hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của các đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, vì mục đích vụ lợi nên đã xem tính mạng con người như một loại hàng hóa dùng để giao dịch, bán và chuyển giao N. cho nhiều người khác nhau. Vì vậy, hành vi của các đối tượng đã trực tiếp xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của bị hại, gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 2/7, HĐXX tuyên phạt Trương Việt Hoàng, Lâm Quốc Đạt có cùng mức án 7 năm tù; Trần Văn Sáu, Trương Công Trứ có cùng mức án 5 năm 6 tháng tù; Tạ Nguyên Hiền 5 năm tù; Hoàng Thế Khoa và Lê Đình Thuần có cùng mức án 3 năm 6 tháng tù; Võ Thúy Liễu và Lê Văn Giáp cùng mức án 3 năm tù; Nguyễn Thị Mai 1 năm 9 tháng tù.

TinCháy xe bồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Tài xế ô tô tải tử vongTheo Vietnamnet

Tags:

mua bán người

Tin cùng chuyên mục