Bí thư Nguyễn Văn Nên ấn tượng mạnh khi hơn 1.400 hộ dân hiến 8.000m2 đất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng mạnh với thành quả huy động hơn 1.400 hộ dân hiến hơn 8.000m2 đất, giá trị khoảng 400 tỷ đồng, để mở rộng hẻm tại quận 3.

Ngày 26/11, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng Đoàn công tác TPHCM có buổi làm việc với Quận ủy quận 3.

Bí thư Nguyễn Văn Nên ấn tượng mạnh khi hơn 1.400 hộ dân hiến 8.000m2 đất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng cán bộ phải làm sao để người dân tới ngồi thoải mái chứ không phải "co ro"

Phát biểu tại đây, người đứng đầu Đảng bộ TP tâm đắc việc quận 3 luôn đặt người dân là trung tâm, việc gì liên quan đến dân đều bàn với dân. Đây là điểm mạnh của quận và cần phát huy.

"Cùng người dân tính toán vỉa hè như thế nào, tính toán từng miếng đất như thế nào để tạo sự đồng thuận", Bí thư Nên nói.

Ông Nên dẫn lại việc quận 3 huy động 1.425 hộ dân hiến hơn 8.000m2 đất, trị giá khoảng 400 tỷ đồng để làm hẻm. 

"Đây là con hẻm nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Vì hiện nay, mình đang giải quyết từng mét đất với dân, có những nơi rắc rối lắm, phiền phức, phức tạp từng mét vuông đất", Bí thư Nên nói.

Trong khi đó, quận 3 huy động được hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng hẻm rất nhẹ nhàng. 

Vì vậy, Bí thư Nên nhấn mạnh giá trị sự đồng thuận của nhân dân để có những con đường mẫu và mong muốn việc hiến đất mở rộng hẻm được nhân lên ở nhiều nơi.

Người đứng đầu Đảng bộ TP cho rằng không tự nhiên mà người dân hiến đất làm đường, mà phải có người đứng ra vận động. "Phải vận động làm sao dân hiểu, dân thông, dân làm và dân được hưởng lợi", ông Nên nói.

Vì thực tế, theo Bí thư Thành ủy, có nhiều nơi chỉ có vài hộ hiến đất nên không thể mở rộng đường. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên ấn tượng mạnh khi hơn 1.400 hộ dân hiến 8.000m2 đất

Người dân quận 3 hiến đất để mở rộng hẻm

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao kiến nghị của quận 3: "Không có cái nào xin tiền bạc, chức quyền. Mấy thứ đó có xin cũng khó cho. Điều này cho thấy các đồng chí có tinh thần độc lập, tự lực cánh sinh, nghĩ cho mình và trách nhiệm với cấp trên, mặc dù quận có nhiều việc để xin".

Theo ông Nên, quận 3 tự tin sẽ tự lực vượt qua khó khăn bằng chính sức của mình. Nếu ở đâu cũng như thế thì sẽ góp phần cho TPHCM sẽ phát triển nhanh hơn.

Quận 3 có 58 chung cư cũ đã xuống cấp cần sớm chỉnh trang, xây dựng lại. Trong đó có hơn 1.025 hộ dân và hơn 3.000 nhân khẩu sống trong các chung cư này.

Do đó, Bí thư Thành ủy lưu ý việc xây dựng, sửa chữa như thế nào để người dân ổn định cuộc sống và đây cũng là thách thức nên cần sự đồng thuận, chung sức, chung lòng của người dân.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận 3 lưu tâm đến công tác cán bộ, bởi mọi thành công hay thất bại đều bắt nguồn từ con người. Bên cạnh trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc, thái độ hết lòng phục vụ nhân dân  rất quan trọng.

"Khi dân tới phải làm sao cho người dân ngồi thoải mái chứ không phải để cho người dân ngồi co ro", ông Nên nhấn mạnh.

Quốc Anh

Tags:

dantri

báo điện tử dantri

thời tiết

tin tức

tin nhanh

thể thao

dự báo thời tiết

tin the thao

thể thao 24h

giá vàng hôm nay

tin the gioi

đọc báo

tin moi

giá vàng

thời tiết hôm nay

tin tức online

bóng đ

Tin cùng chuyên mục