Trên đời này thứ giả tạo nào đáng sợ hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả và bằng giả?

Con người chúng ta đang sống trong một xã hội mà cái giả tràn lan khắp nơi: Thực phẩm giả, thuốc giả, bằng cấp giả, điểm giả, học bạ giả…

Thứ giả tạo đáng sợ nhất

Những người phụ nữ nội trợ giờ đây lúc nào cũng nơm nớp lo sợ làm cách nào để phân biệt đồ ăn thật - giả để bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Thời nay khi mà ruốc thịt làm từ bã sẵn dây, thịt lợn đội lốt thịt bò, gạo giả làm từ nhựa, mực giả và trứng gà non, làm từ cao su non.Còn những ai dùng điểm giả, học bạ giả, bằng cấp giả đi trót lọt trên con đường công danh, thì sẽ trở thành những ông bác sĩ giả, những bà giáo giả, những chiến sỹ công an giả…

Đạo đức bị làm giả thế nào?

Trên đời này thứ giả tạo nào đáng sợ hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả và bằng giả?

Bởi vì đạo đức là thứ vô hình dưới mắt người, nên người ta chỉ có thể đoán nó qua lời nói, hành động.

Nói những lời giả nhân giả nghĩa, nói chẳng đi đôi với làm, làm việc tốt mà đánh trống la lành để tỏ với thiên hạ thì đó là những việc làm giả đạo đức.

Lời dạy của cổ nhân

Trên đời này thứ giả tạo nào đáng sợ hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả và bằng giả?

Người xưa dạy: Làm việc thiện mà muốn người ta thấy thì điều đó không phải là chân thiện. Đạo Phật xưa nay lúc nào hướng con người tin vào nhân quả, sống lương thiện, nhờ đó đã duy trì được đạo đức của con người ở mức cao trong hàng ngàn năm nay.

Làm người cần phải biết buông bỏ những chấp niệm, danh, lợi, chốn nhân gian để đạt tới tâm thuần tịnh và giải thoát. Vì thế cho nên, đạo đức chính là bến đỗ cuối cùng của sinh mệnh, là chiếc phao cứu hộ để sinh mệnh bám víu vào giữa dòng đời trôi nổi đen bạc.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch ASEAN 2022

20 địa phương, đơn vị du lịch Việt Nam giành các giải thưởng Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch sạch, địa điểm tổ chức MICE và sản phẩm du lịch bền vững.Nguyễn Trung Huyên khai luôn yêu thương bé gái 3 tuổi nhưng 4 lần ra tay nhẫn tâm

Khi mới bị cảnh sát triệu tập Nguyễn Trung Huyên quanh co, chối tội và khai sống như vợ chồng với chị Nguyễn T.L. (mẹ cháu N.A.) nhưng luôn thương A., không bao giờ làm hại cháu.


Kế hoạch phóng tàu vũ trụ đuổi theo tiểu hành tinh

Các chuyên gia dự định phóng tàu sử dụng công nghệ buồm Mặt Trời đầu năm 2028 để bay đến nghiên cứu tiểu hành tinh 'Oumuamua.


Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh

Những loại mứt sau đây sẽ giúp bạn giảm ho long đờm trong ngày đông chẳng may bị nhiễm lạnh.


7 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi đi siêu thị: Đọc để tránh chi tiêu lãng phí, 'tiền mất tật mang'

Một số thói quen khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc khi đi siêu thị. Chỉ cần điều chỉnh một chút, bạn sẽ tránh được và tiết kiệm một số tiền sẽ có ích trong trường hợp khẩn cấp.


Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28

Bạn bè, người thân đến hiện tại vẫn chưa tin nổi trước sự ra đi đột ngột của cô.


Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiếp tục bị Hoa hậu Phương Lê vạch mặt cực gắt: 'Bớt ảo tưởng bớt xạo nha em'

Sau khi phát ngôn gây sốc về Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Phương Lê tiếp tục đăng đàn vạch mặt đàn em.