Tổng thống Putin tuyên bố sắp phá hủy xong hạ tầng quân sự của Ukraine

Ông Putin khẳng định Nga có đủ sức mạnh và phương tiện để thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong cuộc gặp mặt với phi hành đoàn các hãng hàng không nội địa, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được hỏi về mục đích của chiến dịch quân sự mà Nga đang thực hiện tại Ukraine. Ông Putin cho rằng, việc Kiev thể hiện nguyện vọng gia nhập NATO tạo ra nguy cơ xung đột quân sự - RIA Novosti đưa tin.

"Họ tiến hành các chiến dịch quân sự ở Donbass. Rồi họ sẽ tiến vào Crimea. Và sau đó chúng ta sẽ phải chiến đấu với NATO. Với toàn thể liên minh NATO. Điều đó là gì? Các hệ lụy có rõ ràng hay không"?, ông Putin bày tỏ quan điểm. 

Tổng thống Putin tuyên bố sắp phá hủy xong hạ tầng quân sự của Ukraine

Ngoài ra, ông Putin cho biết, công tác phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraine sắp hoàn thành. 

"Việc đầu tiên được thực hiện là phá hủy toàn bộ hạ tầng quân sự [của Ukraine]. Tất nhiên không phải là tất cả, mà là một phần, các kho vũ khí đạn dược chủ chốt, các hệ thống phòng không, không quân", ông Putin nói, "Công tác này gần như đã hoàn thành". 

Tổng thống Nga nhấn mạnh, nước Nga có đủ sức mạnh và phương tiện để tiến hành các nhiệm vụ của chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.

Về vấn đề đàm phán với Ukraine, ông Putin cho hay: "Có nhiều lựa chọn khác nhau để phi quân sự hóa Ukaine, tất cả được đặt lên bàn đàm phán với Kiev. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được phản ứng tích cực".

Về vấn đề an ninh tại Nga, ông Putin khẳng định không có kế hoạch thiết lập thiết quân luật hoặc tình trạng khẩn cấp. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, thiết quân luật chỉ dành để phản ứng cho các mối đe dọa quy mô lớn trong nước, còn tình trạng khẩn cấp chỉ áp dụng với thảm họa thiên nhiên hoặc nhân tạo. 

"Hiện giờ chúng ta không gặp tình huống đó. Chúng tôi không có kế hoạch đưa vào áp dụng bất cứ điều khoản đặc biệt nào trên lãnh thổ Liên bang Nga. Hiện nay không cần làm việc đó", ông Putin nói. 

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

Tổng thống Mexico Obrador hứng chỉ trích về vụ trực thăng hải quân nước này được dùng để chở linh vật đội bóng chày quê nhà của ông.


Thanh niên bị nữ nhân viên massage lừa bán sang Campuchia

- Quen nữ nhân viên massage và tin tưởng người này, một thanh niên đã bị gài bẫy, bán qua biên giới Campuchia cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.


Tân Hoa hậu Mai Phương: Học vấn khủng, nhan sắc đời thường nóng bỏng

- Huỳnh Nguyễn Mai Phương được khán giả khen ngợi bởi trình độ học vấn ấn tượng, ngoại hình sáng và nét đẹp tự nhiên, quyến rũ.


Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.


Ham hàng giá rẻ, hơn 100 người sập bẫy cô gái Hà Nội

- Sau khi thỏa thuận giá cả, đối tượng yêu cầu người mua hàng đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng rồi chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo nhằm che giấu nguồn gốc tiền.


Cách các nước biến rác thải và những thứ bỏ đi thành điện

Lượng rác thải tăng trong khi quỹ đất ngày càng eo hẹp đang biến việc xử lý rác bằng phương pháp đốt thành một xu hướng trên thế giới. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà máy điện rác.


Hoàng Rob tung cánh trong Mùa hè vĩnh cửu

- Tự nhận mình vẫn đang trong giai đoạn "sục sôi ý tưởng", không ngạc nhiên khi nghệ sỹ violin Hoàng Rob tiếp tục mang đến cho công chúng một sản phẩm âm nhạc "lạ" và "hiếm".


Barca chia tay cầu thủ thứ mười

Hợp đồng cũ còn hạn đến tháng 6/2023, nhưng Barca cho Puig gia nhập LA Galaxy theo dạng tự do.