Hà Nội xén thảm cỏ, vỉa hè mở rộng đường như thế nào

Để giảm ùn tắc vào giờ cao điểm, Hà Nội đang xén vỉa hè, thảm cỏ trên một số tuyến đường để mở rộng phần lưu thông.

Hà Nội rà soát lại quy hoạch các tuyến đường sắt đô thịHà Nội thanh tra các dự án của đại gia Lê Thanh ThảnẢnh: Hà Nội kẹt xe tứ phía giờ tan tầmHà Nội sẽ xây hầm 90 tỷ đồng xuyên đê sông Hồng

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ngoài việc yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, thu hẹp diện tích phần rào chắn, Sở đã quyết định xén vỉa hè, mở rộng diện tích mặt đường trên một số tuyến phố như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, đường gom Đại lộ Thăng Long nhằm giảm ùn tắc vào giờ cao điểm.

Vào giờ cao điểm, Hà Nội có rất nhiều điểm ùn tắc giao thông, đặc biệt là trên các đướng nằm dọc 2 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội, hai tuyến hầm chui và nút giao thông Trung Hòa. Tại các khu vực này, nhiều đoạn bị rào chắn công trường chiếm một phần lớn diện tích khiến lòng đường bị thu hẹp.

Những tuyến đường thường xuyên ùn tắc như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng… được xén vỉa hè, thảm cỏ để mở rộng mặt đường.

Thảm cỏ đường Khuất Duy Tiến bị xén một đoạn dài khoảng 200 m, mỗi bên mở rộng thêm khoảng gần 5m dọc theo đường trên cao.

Phần vỉa hè, cỏ xanh bị xén sâu khoảng hơn 1m so với mặt đường.

Khoảng đất mới xén cỏ được đổ cát, đá dăm, san ủi và cho xe lu nén chặt lòng đường để trải

Rào chắn thi công có đèn báo sáng.

Việc xén thảm cỏ và thi công đoạn đường này được thực hiện vào ban đêm. Ban ngày, khu vực này được rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông.

Dự kiến việc xén thảm cỏ và mở rộng sẽ hoàn thiện trong tuần tới.

Trước đó, đường Phạm Hùng (đoạn gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia) cũng đã được xén cỏ, mở rộng. Hiện đoạn đường này đã thi công xong và lòng đường đã được mở rộng nhưng chưa phát huy được hiệu quả do khu vực ngã tư nút giao Trung Hòa đang thi công hầm chui.

Đường Trần Duy Hưng còn được xén 2/3 diện tích vỉa hè để giảm ùn tắc. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm, tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Xót xa hai anh em họ tử vong trong nhà kho Cùng lúc, bà Ai mất một cháu nội và một cháu ngoại. Ba ngày…Bà cụ 80 tuổi với lớp học miễn phí ở giữa Sài Gòn Ở cái tuổi đáng ra phải được dưỡng già thì bà Lữ Thị Lê…Chuyện về người thầy khiếm thị 20 năm dạy tiếng Anh Khi 10 tuổi, một tai nạn trong lúc vui chơi ở sân trường đã…Nghề kỳ lạ, nhàn hạ mà “hái ra tiền” đã đến Việt Nam Hẳn nhiều người sẽ phải há hốc miệng ngạc nhiên vì không ngờ…

 

Theo dõi Khampha.vn qua FB, G+

Tin tức nổi bật

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *