Rúng động những vụ nữ sinh lớp 7 sinh con Những nữ sinh lớp 7 sinh con

Những nữ sinh cấp 2 mang bầu hay vụ việc cháu bé 13 tuổi ở xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mang thai đến lúc chuẩn bị sinh mà không ai biết.

Xem thêm: tin tức thời sự chính trị giải trí đời sống trong chao ngay mơi

Xem thêm: Những câu chuyện hậu trường, chuyện của sao, bí mật sao

Những nữ sinh lớp 7 sinh con

Ngôi nhà của gia đình bé T.Con gái 13 tuổi sinh con, mẹ vẫn mải đi cắt cỏ

Sự việc cháu P.T.V.T con gái của bà P.T.L ở xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mang thai cho đến khi đẻ mà người thân, thầy cô giáo không ai biết cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Bà P.T.L (40 tuổi, mẹ đẻ của T) ở xã Thúy Sơn kể, sáng 4/4, cháu T (13 tuổi, là học sinh lớp 7, Trường THCS Thúy Sơn) kêu đau bụng.

Nghĩ con đau bụng bình thường nên chị L chỉ giã gừng, xoa bụng cho T. Sau đó, vợ chồng chị L lên đồi đi cắt cỏ cho trâu bò. Đến nửa buổi sáng 4/4, T lên cơn đau nên được một người họ hàng đưa đến Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc cấp cứu.

Tại đây, bác sỹ phát hiện một thai nhi lớn trong bụng T, đến giai đoạn sinh đẻ. Vài giờ sau đó, T đẻ được một bé gái nặng 2,8 kg theo phương pháp sinh thường. Sau khi nghe bác sĩ thông báo con gái có thai, chuẩn bị sinh, chị L ngất tại chỗ vì không tin vào điều đó.

Trước đó, dư luận Quảng Ngãi xôn xao trước vụ việc nữ sinh lớp 8 tên Hoa (13 tuổi) – một trường THCS Dân tộc Nội trú ở huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) sinh con non tháng chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn T (cha của Hoa) buồn bã thừa nhận, cuộc sống khó nghèo, suốt ngày hai vợ chồng lên núi làm nương rẫy, ít quan tâm con cái.

"Vài ngày trước, thấy con gái kêu đau bụng, vợ chồng tôi đưa đi khám thì bác sĩ kết luận thai đã 7 tháng rồi, nguy cơ sinh non nguy hiểm"- người cha đau khổ cho biết.

Nhập viện cấp cứu, nữ sinh này sinh con chỉ khoảng 1,6 kg và bé trai được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng trong lồng kính. Tình huống bất ngờ, gia đình ông T phải chạy vạy vay mượn từ người thân, dân làng và bán rẫy keo để kiếm tiền lo cho con gái.

Nữ sinh mang thai: mẹ nghĩ con béo, thầy cô bất ngờ

Bước đầu, nữ sinh 13 tuổi tên T , huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết bố đứa trẻ là một thanh niên sống cạnh nhà ở cùng thôn Bình Sơn, xã Thúy Sơn. Hiện nay, thanh niên trên và cả gia đình anh ta không thừa nhận đã gây ra chuyện mang thai ngoài ý muốn cho T.

Người mẹ đau khổ của T cho biết, từ sau Tết nguyên đán, T vẫn đi học bình thường, có nhiều hôm nghỉ học vì T kêu mệt. Thời điểm này, T luôn mặc áo đồng phục mùa đông, bản thân chị L cũng thấy bụng cháu to hơn bình thường nhưng lại nghĩ cháu béo hoặc đang bị bệnh gì đó.

Gia đình chị L có dự định đưa T đi kiểm tra, nhưng chưa thực hiện được thì xảy ra việc trên. Hiện T đã được xuất viện, còn bé gái mới sinh đã được một gia đình khác nhận làm con nuôi.

Trao đổi với báo chí, bà Huỳnh Thị Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Thúy Sơn cho biết: T là học sinh lớp 7A, có học lực trung bình. Từ đầu năm nay, T thỉnh thoảng nghỉ học, có hôm đang tập văn nghệ, T bị ngất, các cô phải mua sữa cho uống.

“Việc T có thai và sinh con cũng là bất ngờ với nhà trường”- bà Đức thừa nhận.

Những người cha dưới 16 tuổi

Sau khi Hoa, nữ sinh tại một trường THCS Dân tộc Nội trú ở huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) sinh con non tháng chuyển đến bệnh viện cấp cứu, bố của cô bé cho biết, cha mẹ cậu bé 16 tuổi đến bệnh viện thăm, chia sẻ trách nhiệm về bầu thai con gái tôi.

“Họ bảo đợi con tôi và cháu xuất viện về nhà, hai bên gia đình tính chuyện cưới hỏi cho chúng nó", ông bố này cho biết thêm.

Trong khi đó, bà Đinh Thị Bâng – Chủ tịch Hội phụ nữ xã nơi Hoa sinh sống cho biết , bụng bầu nhưng cô bé tính tình ngoan hiền, ít nói, đến trường vẫn học tập, vui chơi thể thao bình thường nên giáo viên lẫn phụ huynh học sinh không biết.

"Đến khi cháu lên cơn đau bụng, gia đình đưa đi khám thì mới biết con mình mang thai sắp sinh non thì sự đã rồi", bà Bâng cho biết thêm.

Tuy nhiên, trường hợp của nữ sinh Hoa không phải duy nhất ở đây.

Theo thống kê của cơ quan chức năng huyện Sơn Tây, ba năm qua, địa phương này có hơn 20 em tảo hôn và 14 trường hợp hôn nhân cận huyết (trong độ tuổi từ 12-15 tuổi) đang theo học tại các trường THCS hoặc không có điều kiện đến trường. Điều đó dẫn đến thực tế nhiều nữ sinh mang bụng bầu đi học.

Xem thêm 

 

Những nữ sinh lớp 7 sinh con

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.