Bộ trưởng Thăng nói lốt xe bến Mỹ Đình 600 triệu, Sở GTVT phản pháo

Bộ trưởng Thăng nói vụ lốt xe 600 triệu là nghe báo chí nói. Sở GTVT Hà Nội gửi công văn lên Bộ đề nghị làm rõ thông tin.

Ads Tin vui cho người bị bệnh hôi miệngAds Phương pháp đơn giản đặc trị tận gốc bệnh xã hội và bệnh ngoài daAds Phương pháp giảm cân hữu hiệu nhất mọi thời đại

Những ngày qua, Hà Nội đang xôn xao với phát ngôn của Bộ trưởng Đinh La Thăng, trong cuộc họp của Bộ GTVT diễn ra vào ngày 15/10 về việc “xin một lốt xe vào Bến xe Mỹ Đình mất đến 500 – 600 triệu đồng”.

Bến xe khách Mỹ Đình, TP Hà Nội

Ngay sau đó, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Thăng cung cấp thông tin cụ về việc chạy lốt vào bến xe Mỹ Đình để kiểm tra, xử lý và báo có lãnh đạo thành phố.

Để làm rõ câu chuyện xin lốt vào bến xe Mỹ Đình, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Tin tức từ ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó GĐ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: “Trong buổi họp của Bộ GTVT, anh Thăng ngồi ngay cạnh tôi, anh Thăng quay sang nói với tôi rằng có nghe được việc xin một lốt xe vào bến Mỹ Đình mất đến 600 triệu đồng”.

Khi nghe được những lời đó từ Bộ trưởng, tôi nói lại với anh Thăng là “bến xe Mỹ Đình 5 năm nay không có thêm một lốt xe nào cả, nếu có ai nói với Bộ trưởng như vậy thì đề nghị anh cho thanh tra kiểm tra. Sau đó, anh thăng nói. “Tôi nghe phóng viên nói thế”.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó GĐ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

Ông Nguyễn Hoàng Linh thông tin nhanh thêm: “Đây là cuộc nói chuyện riêng giữa tôi và anh Thăng, chứ không phải là anh Thăng nói công khai trong cuộc họp. Nếu là nói trong cuộc họp thì tôi sẽ đứng dậy phát biểu đề nghị cho kiểm tra, thanh tra. Nhưng bởi vì anh Thăng quay sang thì thầm với tôi nên tôi cũng nói lại với anh ấy như thế!”.

Hà Nội quản lý bến xe rất chặt chẽ, chúng tôi công khai biểu đồ xem "lốt" nào còn trống, chứ không phải làm theo Bộ đâu. Chính Bộ đang làm theo Hà Nội cũ đấy, sở GTVT Hà Nội làm bằng cách công khai biểu đồ từ những năm 2000.

Chia sẻ về việc bán lốt, ông Nguyễn Hoàng Linh cho rằng: “Khi doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, doanh nghiệp bán lại lốt cho nhau, thì chẳng liên quan đến quản lý nhà nước. Doanh nghiệp bán lại lốt cho nhau không chỉ có 600 triệu, có khi một chiếc xe cũ sắp hết hạn sử dụng còn được bán lại với giá lên đến vài tỷ. Khi bán lại cho nhau doanh nghiệp còn giao hẹn bán xe là một phần quan trọng vẫn là bán lốt”.

“Việc anh Thăng nói là có, nhưng đó chỉ là của dư luận có cách đây từ 4 – 5 năm rồi. Lẽ ra anh Thăng nên nói với chúng tôi là nghe thông tin như thế và đề nghị chúng tôi kiểm tra, xác minh rồi báo cáo thì hay hơn. Việc Sở gửi công văn lên Bộ là vì nghe Bộ trưởng nói nên anh em trong Sở cũng bức xúc", ông Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Linh cũng khẳng định: “Việc chúng tôi gửi công văn lên Bộ cũng là vì, Giám đốc Sở đã gặp riêng Bộ trưởng để hỏi thông tin từ đâu thì anh Thăng nói rằng: "Tôi nghe điều này từ ngày tôi mới về Bộ, có vấn đề gì thì Sở làm văn bản gửi lên". Do đó, chúng tôi mới gửi văn bản lên".

Không có chuyện xin một lốt vào bến xe mất 600 triệu.

Theo thông tin mới nhất, bến xe Mỹ Đình là đơn vị được nhắc đến trong việc chạy một lốt vào bến xe mất "600 triệu đồng", ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe khách Mỹ Đình cũng cho rằng: “Quy trình để một xe xin vào bến Mỹ Đình khá quy củ, trước hết là phải có sự chấp thuận giữa hai Sở Giao thông vận tải ở hai đầu. Sau khi có được chấp thuận tuyến của hai sở xong thì doanh nghiệp vận tải đến Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) để lập một hợp đồng kinh tế.

“Chức năng của bến xe là khi có hợp đồng đăng ký chạy tuyến bến sẽ có trách nhiệm điều hành, quản lý xe ra vào bến hàng ngày. Việc xin một lốt vào bến Mỹ Đình mất 500 – 600 triệu đồng thì tôi không rõ thực hư như thế nào cả. Nhưng tôi có thể khẳng định là không có chuyện như thế. Việc quản lý Nhà nước không thể có mức độ trắng trợn như vậy”.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc

Thế Anh

Thích và chia sẻ bài viết này :

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.