Nguyễn Thị Thành: 8 chiếc răng sứ đánh đổi hành trình vươn lên của cô gái nghèo? sao việt

NXem thêm : chuyen la viet nam

Cùng với tên MC Phan Anh thì Nguyễn Thị Thành là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày qua. Chỉ vì cô nàng là người đẹp đầu tiên bị tước danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 chỉ sau ba ngày đăng quang. Câu chuyện gây tranh cãi với khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một phía cho rằng, Nguyễn Thị Thành có lỗi khi cố tình đăng kí dự thi khi đã biết những quy định khắt khe. Một phía khác lại quy trách nhiệm cho ban tổ chức khi không chọn lọc kĩ thí sinh, không làm đúng những quy chế bắt buộc ngay từ đầu dẫn đến kết quả đáng buồn này.

Hẳn trong câu chuyện, không thể mạnh miệng nói rằng, Nguyễn Thị Thành không sai. Cái sai của cô ở đây là khát khao mãnh liệt đổi đời của một cô gái thông qua cuộc thi nhan sắc. Nó khiến cô bất chấp mọi thứ và có tìm hiểu quy chế thi rành mạch cỡ nào vẫn hi vọng có thể lách luật. Sự thật chứng minh là người đẹp đã “lách luật” thành công khi đăng quang ngôi vị Á khôi 1 tại cuộc thi trong sự vỗ tay tán dương của khán giả lẫn ban tổ chức. Xét cho cùng thì Nguyễn Thị Thành xứng đáng với ngôi vị cao quý này. Bởi so về mặt bằng nhan sắc tại cuộc thi, ngay từ ngày đầu, Nguyễn Thị Thành và Khánh Ngân là hai nhan sắc nổi bật và thu hút nhất. Câu trả lời ứng xử của Thành cũng rất duyên dáng. Cô thắng giải là xứng đáng và được sự đồng thuận của nhiều người trong đó có cả khán giả theo dõi cuộc thi.

sao việt

Nguyễn Thị Thành trong đêm đăng quang Á khôi 1 cuộc thiHoa khôi du lịch Việt Nam 2017

Nguyễn Thị Thành biết luật vẫn phạm luật là sai. Tuy nhiên, cái sai của cô chẳng qua xuất phát từ giấc mơ nổi tiếng của cô gái chưa tròn 21 tuổi. Và một bàn tay cũng khó vỗ thành nhịp. Rõ ràng, ban tổ chức có thể gạch tên của Nguyễn Thị Thành ngay từ khi cô đăng kí tham gia cuộc thi vì vi phạm quy chế thi. Hẳn Nguyễn Thị Thành cũng không hề che giấu việc cô làm răng sứ. Công chúng đã biết đến người đẹp này cũng từ vụ lùm xùm làm răng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Nếu trong quy chế của cuộc thi cấm thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ hay làm răng thì ngay từ lúc gửi hồ sơ đến lúc tham gia vòng Chung kết, BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 phải tìm hiểu và biết hơn ai hết. Ở bất kì cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ban thanh tra, ê-kíp đo đạc nhân trắc học… Vậy tại sao BTC vẫn trao giải cho Nguyễn Thị Thành? Nếu nói rằng, ban tổ chức không biết đến scandal cũ của Thành thì quá vô lí. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc Thành bị tước danh hiệu một phần là do sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tìm hiểu và làm việc về thí sinh của cuộc thi?

sao việt

Nhiều người cũng tự hỏi vấn đề làm răng sứ có thật nghiêm trọng đến mức phải tước đi danh hiệu của một cô gái sau bao nỗ lực cố gắng của cô ấy tại cuộc thi? Ngày nay, làm răng sứ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người. Người người nhà nhà vẫn đi khám răng định kì, vẫn làm răng để đẹp hơn tự tin hơn như cơm bữa có sao đâu. Chả lẽ nhu cầu làm răng để đẹp hơn lại vi phạm nghiêm trọng thuần phong mỹ tục và trái luân thường đạo lí? Bao nhiêu người đẹp đi thi quốc tế như: Huỳnh Tiên, Diệu Ngọc… cũng từng dính nghi án làm răng sứ.

sao việt
sao việt

Nguyễn Thị Thành từng tâm sự: “Tôi có khát khao rất lớn để đại diện Việt Nam tham gia môt cuộc thi quốc tế. Đối với những lỗi lầm mà tôi từng mắc phải khi mình còn quá trẻ, tôi không lường được hành động như vậy sẽ ảnh hướng đến sự nghiệp sau này như vậy. Thật lòng tôi không thể từ bỏ ước mơ, không muốn dừng bước và luôn cố gắng để chạm tay đến giấc mơ của mình bằng cách tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Tôi cũng không mong nhiều ở danh hiệu mà mong mọi người nhìn nhận sự cố gắng, thay đổi tích cực của tôi để bù đắp lại những sai lầm trong quá khứ.”

Không thể phủ nhận Nguyễn Thị Thành là người đẹp có nhiều cố gắng đáng nể trong hành trình chinh phục các cuộc thi nhan sắc. Ngay khi bước vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thành đã thiệt thòi hơn các thí sinh khác. Vì gia cảnh khó khăn, cô chỉ có đúng ba bộ đồ đẹp được tài trợ để dự thi thay vì quần là áo lụa như nhiều thí sinh khác. Cô vẫn nổi bật nhất trong hàng trăm nhan sắc tại cuộc thi. Thậm chí, người đẹp còn lọt top triển vọng cho ngôi vị Hoa hậu. Vậy mà cô phải buông tay quá sớm chỉ vì 8 chiếc răng sứ. Thành buông rơi khát vọng, đánh mất hi vọng đổi đời vì lí do quá bất ngờ.

Ông bà ta có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Nhưng quyết định dập tắt mọi hi vọng và cơ hội của Nguyễn Thị Thành, ban tổ chức có quá khắt khe không khi cô gái trẻ sẽ dừng lại việc viết tiếp giấc mơ của mình trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Xem thêm

 

sao việt

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.