Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hoa giả

 

Dân gian quan niệm, không nên bày hoa giả, quả giả trên bàn thờ vì nó không thể hiện sự trang nghiêm, tôn trọng thần linh, tổ tiên. Sử dụng đồ cúng giả sẽ khiến lòng thành của chủ nhân trở nên không thật.

 

Hoa ly

Nhiều người cho rằng hoa ly có mùi thơm và nhiều màu sắc đẹp mắt nên có thể dùng để cúng trên bàn thờ. Tuy nhiên, loại hoa này gợi nhắc đến sự chia ly, ly tán, không nên đặt lên bàn thờ gia tiên. Người ta chỉ hay dùng hoa ly trên bàn thờ thánh, đặc biệt là nơi thờ thánh mẫu.

Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hoa phong lan

Phong lan là một loại hoa đẹp, đại diện cho phú quý, giàu sang. Tuy nhiên, đây cũng là loại hoa không nên đặt trên bàn thờ gia tiên. Người xưa quan niệm, chữ phong trong tên hoa gợi nhắc đến phong tình, phóng túng, không thích hợp với nơi dành để tưởng nhớ đến tổ tiên của gia đình.

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vàng được nhiều người mua và bày trên bàn thờ để tưởng nhớ người đã khuất, mang niềm tin, hy vọng về ngày mai tươi sáng. Trong khi đó, cúc vạn thọ tuy có cái tên đẹp và ý nghĩa nhưng lại không hề thích hợp để đặt ở nơi thờ cúng tổ tiền. Bởi loài hoa này có mùi khá nồng trong khi đó khi thắp hương chúng ta nên chọn những loài hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết.

Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hơn nữa, cúc vạn thọ được coi là biểu tượng của sự tuyệt vọng,d dau buồn mất mát. Nó còn một ý nghĩa nữa là sự tàn ác và lạnh nhạt vì ghen tuông. Các cụ cho rằng, loài hoa này đại diện cho người đang rơi vào những mối quan hệ ngoài luồng, tình tay ba. Tất cả những điều này đều không tốt đối với gia đình. Nếu đặt hoa cúc vạn thọ lên bàn thờ sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh, tổ tiên khiến gia chủ làm ăn thất bát.

Hoa nhài

Loài hoa này là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết đồng thời có mùi hương khá dễ chịu. Tuy nhiên, gia chủ cũng tránh bày hoa nhài lên bàn thờ. Nguyên nhân là do trong dân gian, hoa nhài đại diện cho sự không được đắn, không thích hợp để dùng ở nơi thờ cúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khỏe và đẹp

Tags:

hương mùng

tháng Chạp tới

Chớ dại rước

Tin cùng chuyên mục


Thịt bò rất tốt nhưng ăn thế này thì chỉ rước họa vào thân

Thịt bò rất giàu vitamin B6, protein, kali, magie, kẽm, sắt, vitamin B12,… nhưng nếu kết hợp không đúng, thịt bò sẽ trở thành con dao 2 lưỡi gây hại cho sức khỏe người dùng.


Trình miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Ủy ban Thường vụ trình các đại biểu việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng 30/3.


Những vấn đề về pin xe điện người dùng cần biết

Quãng đường di chuyển là mối quan tâm hàng đầu đối với người sở hữu xe điện, cùng với đó là sự suy giảm dung lượng pin theo thời gian.


Đại biểu nhắc Chính phủ 'món nợ' sửa đổi Luật Đất đai

Nhiều đại biểu đề cập đến việc chậm sửa đổi Luật Đất đai, trong khi đây là lĩnh vực đang tồn tại những tiêu cực, chồng chéo, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.


Hot TikToker xinh đẹp, đạt học sinh giỏi suốt 10 năm liền

Hài hước, lầy lội trên các clip là vậy, nhưng trong học tập, hot girl TikTok Phan Thị Kiều Chi lại rất nghiêm túc. Cô nàng được bạn bè nhận xét "như có hai con người khác nhau trong Chi vậy".


Đại biểu viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc kỳ họp cuối Quốc hội khóa XIV

Trước giờ khai mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội từ ba miền đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ miễn nhiệm nhiều chức danh và bầu những người thay thế.


'Thủ tướng được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước'

Tại kỳ họp Quốc hội tới đây, "lần đầu tiên đương kim Thủ tướng được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước", theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.