Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hoa giả

 

Dân gian quan niệm, không nên bày hoa giả, quả giả trên bàn thờ vì nó không thể hiện sự trang nghiêm, tôn trọng thần linh, tổ tiên. Sử dụng đồ cúng giả sẽ khiến lòng thành của chủ nhân trở nên không thật.

 

Hoa ly

Nhiều người cho rằng hoa ly có mùi thơm và nhiều màu sắc đẹp mắt nên có thể dùng để cúng trên bàn thờ. Tuy nhiên, loại hoa này gợi nhắc đến sự chia ly, ly tán, không nên đặt lên bàn thờ gia tiên. Người ta chỉ hay dùng hoa ly trên bàn thờ thánh, đặc biệt là nơi thờ thánh mẫu.

Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hoa phong lan

Phong lan là một loại hoa đẹp, đại diện cho phú quý, giàu sang. Tuy nhiên, đây cũng là loại hoa không nên đặt trên bàn thờ gia tiên. Người xưa quan niệm, chữ phong trong tên hoa gợi nhắc đến phong tình, phóng túng, không thích hợp với nơi dành để tưởng nhớ đến tổ tiên của gia đình.

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vàng được nhiều người mua và bày trên bàn thờ để tưởng nhớ người đã khuất, mang niềm tin, hy vọng về ngày mai tươi sáng. Trong khi đó, cúc vạn thọ tuy có cái tên đẹp và ý nghĩa nhưng lại không hề thích hợp để đặt ở nơi thờ cúng tổ tiền. Bởi loài hoa này có mùi khá nồng trong khi đó khi thắp hương chúng ta nên chọn những loài hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết.

Thắp hương mùng 1 tháng Chạp tới: Chớ dại rước 5 loại hoa này đặt lên bàn thờ

Hơn nữa, cúc vạn thọ được coi là biểu tượng của sự tuyệt vọng,d dau buồn mất mát. Nó còn một ý nghĩa nữa là sự tàn ác và lạnh nhạt vì ghen tuông. Các cụ cho rằng, loài hoa này đại diện cho người đang rơi vào những mối quan hệ ngoài luồng, tình tay ba. Tất cả những điều này đều không tốt đối với gia đình. Nếu đặt hoa cúc vạn thọ lên bàn thờ sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh, tổ tiên khiến gia chủ làm ăn thất bát.

Hoa nhài

Loài hoa này là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết đồng thời có mùi hương khá dễ chịu. Tuy nhiên, gia chủ cũng tránh bày hoa nhài lên bàn thờ. Nguyên nhân là do trong dân gian, hoa nhài đại diện cho sự không được đắn, không thích hợp để dùng ở nơi thờ cúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khỏe và đẹp

Tags:

hương mùng

tháng Chạp tới

Chớ dại rước

Tin cùng chuyên mục

Ứng viên bộ trưởng thương mại Mỹ ủng hộ rắn với Trung Quốc

Ứng viên được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử cho vị trí bộ trưởng thương mại Gina Raimondo tuyên bố bà sẽ sử dụng đòn thuế quan trừng phạt và các hạn chế xuất khẩu đối với Trung Quốc.


Hai bộ phận rẻ như cho của con lợn nhưng cực kỳ giàu dinh dưỡng, 90% chị em không biết

Đây là những bộ phận quý giá của con lợn nhưng không nhiều người biết.


Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng 26/1, trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, 1.587 Đại biểu đại diện cho hơn 5 triệu Đảng viên đã tham dự, hoàn thành nhiều nội dung quan trọng trong phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII.


Tiết lộ bất ngờ về tình bạn giữa sao phim 50 sắc thái và Eddie Redmayne

Ngôi sao từng giành giải Oscar Eddie Redmayne và nam diễn viên chính của phim 50 sắc thái Jamie Dornan từng sống cùng nhau dưới một mái nhà và làm đồ gốm để giết thời gian khi chưa nổi tiế


Diễn viên Hàn qua đời ở tuổi 27

Hàn QuốcNữ diễn viên Song Yoo Jung - đóng "Cầu vồng hoàng kim", "School 2017" - qua đời ở tuổi 27, hôm 23/1.


Bổ nhiệm Viện trưởng VKSND TP Thủ Đức

TP HCMÔng Quách Thanh Giang, 55 tuổi, Viện trưởng VKSND Bình Chánh được bổ nhiệm làm Viện trưởng VKSND TP Thủ Đức thời hạn 5 năm.


Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường

Sẽ có 26 cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 (Tổng Cục công nghiệp Quốc phòng). Người dân sẽ được mua 6 loại pháo hoa từ những cửa hàng này.


Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Phong trào thi đua cần bổ ích, tránh hình thức, nhàm chán

- Sáng 10-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo.