Thanh niên bị nữ nhân viên massage lừa bán sang Campuchia

Ngày 13/8, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa tiếp nhận tin báo về trường hợp một nam thanh niên bị lừa bán qua Campuchia. Cầm đầu vụ việc là một nữ nhân viên massage từng làm việc trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Nạn nhân là anh N.V.P. (SN 1995), trú phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới. Vừa qua, anh cùng gần 300 người Việt Nam khác đã bị trục xuất khỏi Campuchia, được các cơ quan chức năng nước bạn bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Theo trình báo của anh P., vào khoảng tháng 4/2021, anh tình cờ gặp một người phụ nữ tên Linh làm nhân viên dịch vụ massage tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Sau thời gian nói chuyện qua mạng xã hội, ngày 5/4 vừa qua, Linh hẹn anh P. bắt xe khách vào TPHCM, sau đó đến tỉnh Long An chơi. Họ cùng ăn nhậu với 5 người bạn của Linh, trong đó có 4 nam, 1 nữ, khoảng 30 tuổi.

Thanh niên bị nữ nhân viên massage lừa bán sang Campuchia

Anh P. trình báo sự việc cho cơ quan công an (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp).

Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ ăn nhậu, nhóm này đã trói tay, khống chế anh P. Hai nam giới trong nhóm đã chở anh P. vượt biên qua Campuchia trong đêm theo đường mòn bằng xe máy rồi bán anh cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, chủ cơ sở ép anh P. thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, thông qua việc thiết lập nhiều tài khoản facebook ảo để kết bạn, nhắn tin kêu gọi, dụ dỗ, lừa gạt người Việt Nam nạp tiền vào các ứng dụng, trang mạng đánh bạc trực tuyến, làm cộng tác viên cho các sàn giao dịch điện tử Shopee, Lazada.

Đến cuối tháng 5, người lao động ở cơ sở anh P. làm việc tổ chức phản đối, đình công. Nhờ đó, nhiều người chạy thoát ra ngoài và được các cơ quan chức năng Campuchia phát hiện, bắt giữ, trục xuất về Việt Nam.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp nhận để mở rộng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục