Diễn viên Bá Anh: Muốn giúp em mình mà vợ không đồng ý, tôi sẽ đi vay

Diễn viên Những ngọn nến trong đêm: "Muốn giúp em mình mà vợ không đồng ý, tôi sẽ đi vay" Ngày 01/03/2018 15:30 PM (GMT+7) Gia đình Sao ViệtNam diễn viên Bá Anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về quỹ chung, quỹ riêng trong cuộc sống vợ chồng.Advertisement

Bá Anh là nam diễn viêncó trong tay rất nhiều vai diễn ấn tượngnhư trong Sóng ở đáy sông, Ngã ba thời gian, Đừng đùa với tình yêu, Hà Nội mùa đông năm 46, Sống mãi với thủ đô, Đi qua ngày biển động, Bí mật Eva… Trong đó, vai diễn Văn trong Những ngọn nến trong đêmđược xem là bước ngoặt quan trọng đối với diễn viên Bá Anh.

Bởi trước đó, hầu như Bá Anh luôn đóng các nhân vật tốt. Vai Văn có thể xem là một cuộc cách mạng của Bá Anh khi đóng vai phản diện và là sự lựa chọn táo bạo của đạo diễn Đỗ Đức Thành. Thành công sau bộ phimNhững ngọn nến trong đêm,Bá Anh luôn được khán giả theo dõi từng bước tiến trong sự nghiệp và cả cuộc sống riêng.

Trong cuộc sống gia đình, Bá Anh cũngkhiến khán giả ngưỡng mộ bởi hôn nhân hạnh phúc. Đến với chương trình Bốn mùa yêu thương, Bá Anh đã vui vẻ chia sẻ quan điểm của mình về quỹ chung, quỹ riêng để có thể giữ lửa hạnh phúc gia đình.

VỢ TÔI LÀ "TAY HÒM CHÌA KHÓA", GIỮ "LỬA" HẠNH PHÚC

Nghệ sĩ Bá Anh tâm sự rằng chủ đề tiền chồng tiền vợ trong hôn nhân là một chủ đề rất khó. Bởi đây là vấn đề không hiện hữu rõ ràng và không thể giải quyết theo một nguyên tắc nhất định nào. Được biết đến là một nam diễn viên có gia đình hạnh phúc, luôn yêu thương và chiều chuộng vợ, Bá Anh tiết lộ trong gia đình vợ là "tay hòm chìa khóa" và giữ "lửa" hạnh phúc. Anh cho rằng người vợ khéo léo hơn nên là người quản lý tài chính.

Tuy nhiên, hai vợ chồng Bá Anh sẽ có 3 chiếc thẻ, bao gồm: thẻ quỹ chung và 2 thẻ phụ là quỹ riêng của hai vợ chồng. Khi làm việc, thu nhập của BáAnh sẽ chia làm 2 phần: 80% gửi vào tài khoản chung và 20% gửi vào tài khoản riêng của mình. Bởi là một người đàn ông, khi muốn mua quà tặng bố mẹ hai bên hay vợ nhân ngày sinh nhật, ngày cưới… anh không thể xin tiền vợ được.

Bên cạnh đó, trong trường hợp muốn mời bạn bè đi cà phê hay đi chơi, đàn ông không thể gọi về chờ vợ chuyển khoản rồi mới đi. Theo Bá Anh, hai vợ chồng vẫn nên có quỹ riêng để chủ động trong những khoản chi tiêu cần thiết cho cá nhân.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐƯA HẾT TIỀN CHO VỢ LÀ KHÔN HAY DẠI?

Trước tình huống đưa ra rằng: Nếu một người đànông đưa hết tiền cho vợ thì sẽ được các chị em khen là khôn còn cánh mày râu sẽ chê là dại. Theo Bá Anh người đàn ông đó là khôn hay dại? Nghệ sĩ Bá Anh vẫn giữ quan điểm rằng ai cũng cần chủ động trong việc chi tiêu cá nhân, đừng vì một lời khen mà quyết định giao hết tiền bạc để rồi khi xảy ra trường hợp bất ngờ lại không thể tự mình giải quyết được.

Hơn nữa, không phải người phụ nữ nào cũng có thể quản lý tốt việc chi tiêu. Bá Anh đã từng gặp gia đình có vợ đam mê lô đề, bài bạc khiến gia đình chồng mắc khoản nợ lớn.Cuối cùng, ngườichồng phải đi lái xe ôm trả nợ. Anh cho rằng quỹ chung là một khoản tiền lớn của cả hai vợ chồng nên nhất định phải được cả 2 cùng kiểmsoát, để nếu một trong hai có dấu hiệu đi sai đường thì người kia cũng có thể nhắc nhở nên dừng lại.

Còn việc chồng hay vợ góp bao nhiêu vào quỹ chung, liệu có phải người góp nhiều hơn là người có quyền lực nhiều hơn trong gia đình, Bá Anh có quan điểm rất khách quan. Anh cho rằng hôn nhân là hai người cùng ngồi chung một chiếc thuyền, là hai người bạn đồng hành. Việc góp tiền vào quỹ chung là để cân bằng con thuyền và đưa nó đến "răng long đầu bạc".

Người kiếm được nhiều tiền hơn là người dùng nhiều thời gian cho công việc (bao gồm cả quỹ thời gian cho gia đình) thì người còn lại phải lùi về sau để lo công việc nội trợ. Vì vậy, công sức của hai người sẽ là như nhau. Một khi con thuyền hôn nhân bị lật thì quỹ chung đó cũng chẳng còn ý nghĩa gì, vậy nên một người chèo, một người chống phải cố giữ cân bằng và đi xa chứ không phải chăm chăm cùng nhau giữ bọc tiền.

NẾU HAI VỢ CHỒNG XẢY RA BẤT ĐỒNG TRONG SỬ DỤNG QUỸ CHUNG?

Trong trường hợp, hai vợ chồng xảy ra bất đồng khi sử dụng quỹ chung như chồngmuốn dùng một khoản tiền lớn để em mình đi du học hay cưới vợ… mà người vợkhông đồng ý, Bá Anh sẽ chọn lựa nói chuyện và giải thích với vợ trước. Sau đó, nếu mâu thuẫn quá căng thẳng thì anh sẽ chọn sử dụng hết toàn bộ quỹ riêng của mình, thiếu thì sẽ đi vay thêm bạn bè chứ không để ảnh hưởng đến gia đình.

Khi vay nợ xong mà thấy bản thân chưa có khả năng trả nợ nhưng quỹ chung vẫn còn thì anh sẽ thẳng thắn nói chuyện với vợ để nhận được sự giúp đỡ. Anh tin rằng, người vợ yêu thương chồng, không muốn chồng phải chịu áp lực từ nợ nần thì sẽ đồng ý dùng quỹ chung để trả món nợ đó.

Người chồng tâm lý, có khả năng kiếm tiền, khéo léo trong chi tiêu và tôn trọng vợ như diễn viên Bá Anh chính là niềm mơ ước của rất nhiều chị em. Người chồng chủ động trong kinh tế và biết cách dung hòa các mâu thuẫn cũng là một bí quyết lớn để có thể giữ lửa hạnh phúc.

Bá Anh

Vân Dung: "Nếu chồng mang tiền cho bồ nhí, tôi cũng sẽ không rình rập, đánh ghen"Nghệ sĩ hài Vân Dung cho biết, trong trường hợp như vậy mà đánh ghen chỉ làm tổn thương lẫn nhau.Bấm xem >>

 

Bá Anh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.