Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tăng bi kịch

Luyến phát hiện chồng có con riêng trong thời gian anh mất tích, ở phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

9.1* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Review

Trích đoạn tập 9 phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Video: VFC

Các tập 7, 8, 9 của phim đưa cuộc đời Luyến (Thanh Hương) sang ngã rẽ mới khi Sơn - người chồng tưởng như đã chết từ 5 năm trước - đột ngột trở về. Luyến và bà Tình (Thanh Quý) vui khôn xiết nhưng Sơn lấy cớ giải quyết công việc, chần chừ không chuyển về sống cùng người thân.

Nhân vật kể với mẹ đẻ từng mất trí nhớ sau tai nạn, có về quê tìm mẹ và vợ nhưng hay tin họ đã bán nhà, không có tung tích. Anh vào miền Nam làm lại cuộc đời, kết hôn với con gái ân nhân cứu anh khi tàu bị đắm, đã có con. Sơn nói không thể từ bỏ gia đình mới vì ơn cứu mạng.

Đạo diễn sử dụng thủ pháp tương phản để khắc họa cuộc sống đối lập của Sơn và Luyến. Sơn sống với vợ mới ở khách sạn khang trang, khác hẳn nhà trọ mà bà Tình và Luyến ở. Người vợ giàu có của anh ăn mặc hiện đại trong khi Luyến lôi thôi lếch thếch. Hoàng Du Ka diễn đạt vai người chồng tham giàu phụ khó. Cảnh anh cun cút bế con theo vợ mới, bỏ mặc Luyến khiến nhiều khán giả bất bình.

Thanh Hương (vai Luyến) trong phim. Ảnh: VFCThanh Hương ghi điểm diễn xuất khi đóng vai người phụ nữ bị chồng phản bội. Nhân vật hạnh phúc xen lẫn ngại ngùng khi đoàn tụ chồng rồi câm lặng khi anh không dám thừa nhận cô là ai trước mặt người mới. Nghĩ đến 5 năm một mình trả nợ, nuôi mẹ chồng, cô uất ức gào thét, đập phá đồ. Luyến thương mẹ chồng nhưng không biết trút giận vào ai, đuổi bà đi trong cơn nóng giận.Hoàng Du Ka đóng vai Sơn - người chồng mất tích 5 năm trước của Luyến. Ảnh: VFC

Phim tiếp tục đan xen một số tình huống hài hước, làm dịu không khí căng thẳng. Khi Lưu (Hoàng Hải) nhìn thấy chồng Luyến bước ra trong đêm, anh tưởng mình gặp ma, chắp tay vái lạy: "Con lạy hồn, hồn về thăm vợ à?". Sau giây phút sợ hãi, anh lập tức nhớ đến chuyện tính tuổi người chết để chơi đề. Khi an ủi Luyến, Lưu vẫn dùng giọng tưng tửng, khuyên cô mất tình vẫn phải đòi lại tiền. Bình (Minh Cúc) cà khịa đúng lúc Luyến đang buồn bực trong lòng, khiến cô đập nát thanh long, trát đầy mặt Bình.

Cuối tập 9, Luyến đi tìm Sơn đòi lại tiền, lại hay tin anh đã vào Nam để nối lại với vợ con. Ở phần kết, cô vẫn không tha thứ cho bà Tình vì giấu việc con trai có gia đình mới. Trên fanpage phim, nhiều khán giả nói mong Luyến đến với Lưu, anh hàng xóm sỗ sàng nhưng tốt bụng, luôn quan tâm đến cô.

Cuộc đời vẫn đẹp sao do Danh Dũng (đạo diễn phim Hương vị tình thân, Về nhà đi con) thực hiện, dự kiến dài 24 tập. Anh cho biết mỗi nhân vật trong phim được xây dựng với cả mặt tốt và mặt xấu. Êkíp muốn truyền tải thông điệp dù ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, con người vẫn hướng tới những điều tốt đẹp và cố gắng thay đổi bản thân vì "cuộc đời vẫn đẹp sao".Hà Thu

 

Tin cùng chuyên mục