Giảng viên đại học bị bắt vì làm bằng giả cho sinh viên

Cần bằng THPT để thi tốt nghiệp, thầy giáo và 4 sinh viên trường cao đẳng ở TP HCM nhờ người làm giả nên bị bắt giam.

Ngày 5/11, Công an quận 9, TP HCM bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Châu, 41 tuổi, giảng viên Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ TP HCM về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Liên quan, 4 sinh viên của trường gồm Phạm Quang Vinh, Nguyễn Thế Duy, Lưu Trung Hảo và Nguyễn Đức Trọng cũng bị khởi tố cùng tội danh.

Số bằng tốt nghiệp THPT giả bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng

Theo điều tra ban đầu, hồi tháng 6, vì cần bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 để nộp hồ sơ thi tốt nghiệp tại khoa Cơ khí động lực, 4 sinh viên này đã tìm đến Châu nhờ "giúp đỡ". 

Thầy giáo này sau đó liên hệ với một người tên Hiếu (không rõ lai lịch) đến gặp các sinh viên. Ông ta tự giới thiệu là giáo viên trường Đông Sài Gòn, có thể làm bằng tốt nghiệp THPT cho sinh viên với giá 4,5 triệu đồng. Khi nhận giấy tờ, nhóm sinh viên đem nộp cho phòng giáo vụ nhà trường thì bị phát hiện. Theo giám định của cảnh sát, cả 4 bộ hồ sơ trên đều là giả. Nhóm sinh viên này thừa nhận dù biết là bằng giả nhưng vẫn nhờ Châu làm. Cảnh sát đang truy bắt nghi can tên Hiếu. Quốc Thắng – Nguyễn Loan

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.