Nhiều người bị dụ sang Campuchia làm việc trong sòng bài

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, tội phạm đã dụ người Việt sang đây làm việc trong các sòng bài với mức lương nghìn USD nhưng thực tế là bóc lột sức lao động.

Ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết đã nhận được nhiều đơn kêu cứu của công dân Việt Nam bị lôi kéo, lừa sang Campuchia làm việc. Những người này bị các nhóm tội phạm dụ sang nước bạn làm việc trong các sòng bài, cá độ, xổ số hoặc cơ sở game online.

Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện những đường dây này do người Trung Quốc cầm đầu, có sự tham gia của người Việt Nam và Campuchia. Chúng lập những mắt xích trải rộng ở nhiều tỉnh thành, lôi kéo, đưa đón người rất tinh vi để tránh sự theo dõi, phát hiện của cảnh sát Việt Nam và Campuchia.

Những nạn nhân khai đã bị dụ bởi quảng cáo trên mạng, về công việc nhẹ nhàng, lương 800-1.000 USD mỗi tháng. Sau khi nhận lời, họ được các băng nhóm tổ chức nhập cảnh Campuchia, đưa đến các khách sạn hoặc sòng bài ở tỉnh Sihanoukville, nơi phát triển về du lịch.

Nhiều người bị dụ sang Campuchia làm việc trong sòng bài

Một sòng bạc tại Campuchia. Ảnh: Thiên Phước.

Tại đây, họ được huấn luyện cách tìm kiếm, lôi kéo khách đánh bạc trên mạng. Họ bị ép làm việc 15-16 tiếng một ngày, song lương nhận được rất rẻ mạt. Nếu từ chối làm việc và muốn quay về Việt Nam, các nạn nhân bị đánh đập, bắt ký khống giấy nợ và yêu cầu bồi thường hàng nghìn USD mới được thả hoặc bị bán cho công ty khác.

"Nhiều người đã bị tra tấn, đánh đập rất tàn bạo khi tìm cách trốn khỏi nơi làm việc, giam giữ", Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nêu. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã đề nghị cơ quan chức năng nước sở tại giải cứu, hỗ trợ một số người về nước. Tuy nhiên, tình trạng này hiện chưa được giải quyết triệt để.

Do đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến nghị mọi công dân cảnh giác với các mối quan hệ qua mạng xã hội, hứa hẹn công việc có thu nhập cao nhưng thực tế là thủ đoạn của tội phạm buôn bán người.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc cung cấp tin liên quan đến tội phạm buôn bán người tại Campuchia, người dân liên hệ số điện thoại: +855-974056789; +855-977435678; hoặc Tổng đài bảo hộ công dân +84 981 84 84 84.

Thời gian qua, Công an TP HCM và các tỉnh thành liên tiếp bắt những nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Họ vượt biên vào các tỉnh ở phía Bắc, sau đó chia nhỏ theo các xe khách vào TP HCM, tiếp tục thuê xe đến các tỉnh miền Tây rồi theo đường mòn lối mở sang Campuchia "tìm việc làm".

Hôm 13/5, sau khi hết thời hạn cách ly, 52 người Trung Quốc đã bị Công an TP HCM và lực lượng chức năng trục xuất.

Văn Võ

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch ASEAN 2022

20 địa phương, đơn vị du lịch Việt Nam giành các giải thưởng Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch sạch, địa điểm tổ chức MICE và sản phẩm du lịch bền vững.Nguyễn Trung Huyên khai luôn yêu thương bé gái 3 tuổi nhưng 4 lần ra tay nhẫn tâm

Khi mới bị cảnh sát triệu tập Nguyễn Trung Huyên quanh co, chối tội và khai sống như vợ chồng với chị Nguyễn T.L. (mẹ cháu N.A.) nhưng luôn thương A., không bao giờ làm hại cháu.


Kế hoạch phóng tàu vũ trụ đuổi theo tiểu hành tinh

Các chuyên gia dự định phóng tàu sử dụng công nghệ buồm Mặt Trời đầu năm 2028 để bay đến nghiên cứu tiểu hành tinh 'Oumuamua.


Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh

Những loại mứt sau đây sẽ giúp bạn giảm ho long đờm trong ngày đông chẳng may bị nhiễm lạnh.


7 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi đi siêu thị: Đọc để tránh chi tiêu lãng phí, 'tiền mất tật mang'

Một số thói quen khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc khi đi siêu thị. Chỉ cần điều chỉnh một chút, bạn sẽ tránh được và tiết kiệm một số tiền sẽ có ích trong trường hợp khẩn cấp.


Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28

Bạn bè, người thân đến hiện tại vẫn chưa tin nổi trước sự ra đi đột ngột của cô.


Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiếp tục bị Hoa hậu Phương Lê vạch mặt cực gắt: 'Bớt ảo tưởng bớt xạo nha em'

Sau khi phát ngôn gây sốc về Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Phương Lê tiếp tục đăng đàn vạch mặt đàn em.