Hai bộ phận này càng tròn đầy, tuổi thọ của bạn càng bị rút ngắn

Nếu như bạn là người có hai bộ phận này tròn đầy cần phải thận trọng, thay đổi thói quen sinh hoạt ngay kẻo dễ đoản thọ.

Cổ béo tròn

Theo các nhà khoa học cho biết độ dày của cổ liên quan nhiều đến béo phì. Với những người có cổ dày hơn có nghĩa là lớp mỡ dưới da dày hơn, và những người có nhiều lớp mỡ dưới da có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não cao hơn so với người có vòng cổ gầy thanh mảnh.

Đặc biệt, trong y học đã chứng minh rằng chu vi cổ là một chỉ số chính về nguy cơ tim mạch. Theo các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu chu vi cổ của một người đàn ông trên 36,38 cm, và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành sẽ tăng lên tương ứng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao nhất đối với những người có chu vi cổ từ 36,38-37,8 cm.

Đồng thời, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, chu vi cổ của nam giới khỏe mạnh nên dưới 38 cm và chu vi cổ của phụ nữ nên dưới 35 cm. Khi vòng cổ của con người vượt quá hai giá trị này, chu vi cổ đã vượt quá chuẩn. Nên kiểm soát chế độ ăn uống và tập luyện vừa phải, tránh béo phì kẻo dễ đoản thọ.

Hai bộ phận này càng tròn đầy, tuổi thọ của bạn càng bị rút ngắn

Tin cùng chuyên mục


Thịt bò rất tốt nhưng ăn thế này thì chỉ rước họa vào thân

Thịt bò rất giàu vitamin B6, protein, kali, magie, kẽm, sắt, vitamin B12,… nhưng nếu kết hợp không đúng, thịt bò sẽ trở thành con dao 2 lưỡi gây hại cho sức khỏe người dùng.


Trình miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Ủy ban Thường vụ trình các đại biểu việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng 30/3.


Những vấn đề về pin xe điện người dùng cần biết

Quãng đường di chuyển là mối quan tâm hàng đầu đối với người sở hữu xe điện, cùng với đó là sự suy giảm dung lượng pin theo thời gian.


Đại biểu nhắc Chính phủ 'món nợ' sửa đổi Luật Đất đai

Nhiều đại biểu đề cập đến việc chậm sửa đổi Luật Đất đai, trong khi đây là lĩnh vực đang tồn tại những tiêu cực, chồng chéo, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.


Hot TikToker xinh đẹp, đạt học sinh giỏi suốt 10 năm liền

Hài hước, lầy lội trên các clip là vậy, nhưng trong học tập, hot girl TikTok Phan Thị Kiều Chi lại rất nghiêm túc. Cô nàng được bạn bè nhận xét "như có hai con người khác nhau trong Chi vậy".


Đại biểu viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc kỳ họp cuối Quốc hội khóa XIV

Trước giờ khai mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội từ ba miền đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ miễn nhiệm nhiều chức danh và bầu những người thay thế.


'Thủ tướng được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước'

Tại kỳ họp Quốc hội tới đây, "lần đầu tiên đương kim Thủ tướng được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước", theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.