Phạm Băng Băng phạm 3 tội lớn, có kim bài miễn tử cũng khó lòng thoát nạn sao hoa ngữ

Phạm Băng Băng phạm 3 tội lớn, có “kim bài miễn tử” cũng khó lòng thoát nạn

Ngoài trốn thuế, Phạm Băng Băng được cho là còn dính líu đến vụ thao túng 100 tỷ NDT và rửa tiền.

Phạm Băng Băng có “kim bài miễn tử” cũng khó thoát tội

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng hiện đang khiến làng giải trí Hoa ngữ chao đảo. Sự biến mất của nữ diễn viên họ Phạm trong suốt 3 tháng tạo cơ hội cho hàng loạt tin đồn như cô bị bắt, bị quản thúc, thậm chí không còn cơ hội quay lại làng giải trí.

Tuy nhiên ông Lưu Xảo Ngọc – một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh lại cho rằng Phạm Băng Băng đang nắm trong tay “kim bài miễn tử”, có thể thuận lợi thoát mọi tội lỗi.

sao hoa ngữ

Ông Lưu Xảo Ngọc cho hay từ năm 2009, Trung Quốc đã có sửa đổi quan trọng điều 201 trong bộ luật hình sự về xử lý tội phạm trốn thuế. Theo đó, nếu người phạm tội có ý thức chủ động nộp bù số tiền thuế cho nhà nước thì chỉ phải chịu chế tài nhất định chứ không bị xử lý hình sự.

Phạm Băng Băng thuộc trường hợp phạm tội lần đầu, do vậy ông Lưu Xảo Ngọc cho rằng, nữ diễn viên chỉ cần nộp đủ số tiền thuế trốn và tiền phạt thì chắc chắn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có thể bình yên vô sự.

Song trái với ý kiến của ông Lưu Xảo Ngọc, chuyên gia tài chính nổi tiếng Đài Loan Từ Khâm Hoàng lại nhận định vụ việc của Phạm Băng Băng không chỉ đơn giản như vậy.

“Phạm Băng Băng không chỉ lọt vào tầm ngắm của Tổng cục thuế, mà còn là đối tượng bị hơn 1 tỷ dân nhìn vào”, ông Từ Khâm Hoàng cho hay.

sao hoa ngữ

Vị chuyên gia này phân tích thêm: “Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc thực hiện chính sách thuế mới, và Phạm Băng Băng chính là đối tượng để họ giết gà dọa khỉ”.

Nếu như chỉ cần nộp bổ sung là có thể bình an vô sự thì quá đơn giản cho những kẻ vốn đã quen trốn thuế. Điều này nếu trở thành thông lệ sẽ gây nên sự bức xúc trong lòng dư luận, chính phủ Trung Quốc tất nhiên không mong chuyện đó xảy ra”.

Ngoài ra có thông tin cho rằng ông Tập Cận Bình hiện đang muốn đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, siết chặt quản lý hàng rào thuế quan và trốn thuế (cụ thể là trong giới giải trí), nhằm làm giảm bớt áp lực từ căng thẳng leo thang trong thương mại với Mỹ.

Trước quan điểm này, chuyên gia Từ Khâm Hoàng nhận định: “Có thể nói rằng tất cả những nhân vật giàu có đều là đối tượng bị chính phủ Trung Quốc để ý, ví dụ vụ việc cựu chủ tịch tập đoàn Vạn Đại, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc – Vương Kiến Lâm bị nghi ngờ tuồn tiền ra nước ngoài, hay ngôi sao Huỳnh Hiểu Minh dính líu đến gian lận chứng khoán… đều bị xử lý nghiêm.

Trong thời điểm này, chính phủ Trung Quốc không muốn khơi dậy sự bất mãn và phẫn nộ từ phía người dân”.

Phạm Băng Băng phạm ba trọng tội, không thể quay lại làng giải trí?

Vừa qua, tờ “Nhật Báo Chứng Khoán” đã xác nhận việc Phạm Băng Băng bị bắt giữ. Theo đó, nữ diễn viên họ Phạm đã phạm phải ba tội danh là trốn thuế, tham gia các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng, trong đó tội trốn thuế là nhẹ nhất.

Ông Chu Học Hoằng, một nhân vật nổi tiếng cả Đài Loan tiết lộ: “Phạm Băng Băng bị bắt không đơn thuần chỉ do trốn thuế, nguyên nhân đẳng sau có thể là vì cô ấy có dính líu đến vụ thao túng hơn 100 tỷ NDT”.

sao hoa ngữ

Trả lời phỏng vấn báo chí, chuyên gia tài chính Hoàng Thế Thông cũng cho hay: “Tội trạng của Phạm Băng Băng ngày càng nhiều. Gần đây, một chủ doanh nghiệp Trung Quốc tên Quách Hiểu Cương bị khởi tố vì trốn thuế.

Tại tòa án, ông Quách khai khoản tiền thuế kia có liên quan đến Phạm Băng Băng.

Ngoài ra vào tháng 6 năm nay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã chuyển 12 triệu USD (gần 300 tỷ đồng) sang Mỹ và thua bạc hết. Vì chuyện này mà họ bị chính phủ để mắt, bởi nó có liên quan đến rửa tiền. Hiện tại, Phạm Băng Băng chính xác là đang bị điều tra, nhiều khả năng là đang bị quản thúc”.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Đại lục tiết lộ với Ettoday: “Kết cục của Phạm Băng Băng rất thảm, sự nghiệp diễn xuất coi như có 1 án tử, cô ấy thật sự không thể nào quay lại được đâu”.

Theo Trí Thức Trẻ

sao hoa ngữ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?

CóKhôngTags: Sao_Hoa_Ngữ Showbiz_Hoa_ngữ Scandal_Phạm_Băng_Băng phạm_băng_băng Phạm_Băng_Băng_bị_bắt Phạm_Băng_Băng_trốn_thuế diễn_viên_Phạm_Băng_Băng Phạm_Băng_Băng_Lý_Thần mỹ_nhân_Hoa_ngữ

Tin liên quan

sao hoa ngữ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.