Không nói yêu bà xã, Trấn Thành trần tình với lý do ai cũng phải ‘gật đầu’

Nam danh hài nổi tiếng Trấn Thành bị bà xã xinh đẹp thắc mắc vì sao chỉ nói "thương" chứ không phải là "yêu"?

Trấn Thành và Hari Won hiện đang là cặp đôi được yêu thích nhất nhì showbiz Việt. Nhất cử nhất động của họ đều được giới truyền thông quan tâm.

Mới đây, Trấn Thành bất ngờ đăng tải dòng status khá dài về thắc mắc đáng yêu của bà xã. Trong câu chuyện của mình, Trấn Thành mở đầu bằng câu hỏi của cô vợ xinh đẹp là vì sao anh ít khi nói yêu cô:

"Vợ tôi hỏi: "sao em ít nghe anh nói "anh yêu em" quá vậy"?Tôi bảo: "hàng ngày anh vẫn nói "anh thương em lắm" là gì"?Không. Thương là chưa có yêu. Em muốn nghe từ yêu cơ!"

Xem thêm : tin tức ngoi sao mới nhất tại ngoisao24h.net

Trấn Thành

Status dài đầy tình cảm của trấn Thành dành cho vợ

Ngay sau câu hỏi của vợ, Trấn Thành bắt đầu bài diễn văn dài ngoằng để giải thích cho cô vợ hiểu sự khác nhau giữa chữ "thương" và chữ "yêu". Nam ca sĩ sử dụng sự linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ và kiến thức uyên bác của mình:

"Vậy bây giờ, giải nghĩa từ THƯƠNG!Trước tiên phải nói về sự khác nhau giữa "thương" và "yêu". Cái nào mạnh hơn về cảm xúc? Xin lỗi… không có câu trả lời! Vì cơ bản, 2 đứa nó khác nhau!Vậy 2 bả khác chỗ nào? Ở chỗ "yêu" nó 1 nghĩa. Còn "thương" thì nhiều nghĩa!YÊU: là nội động từ diễn tả cảm xúc tâm sinh lý mạnh nhất của một cá thể (không màng giới tính) dành cho một cá thể.THƯƠNG: nhiều nha!Trường hợp 1: khi "thương" là từ đặc sản của Nam bộ thì nó đồng nghĩa với từ "yêu"!Trường hợp 2: khi "thương" là từ quốc dân thì nó được chia ra nhiều nghĩa như sau:1. Đúng sách giáo khoa. "Thương" là cảm xúc trên "thích", dưới "yêu" nếu dùng cho lứa đôi.2. Nếu dùng cho cộng đồng, "thương" là tình cảm của gia đình, người nhà, bạn thân, đồng bào dành cho nhau.3. Nói trong trường hợp: "nhìn nó thấy thương quá ha"! Thì đây là cảm giác của sự "dễ thương"!4. Nếu thấy xót cho một cái gì đó mà thốt lên: "trời ơi, thấy thương quá à", thì "thương" ở đây là "xót thương", đồng nghĩa với "tội nghiệp"!5. Ở một số trường hợp, "thương" được dùng như 1 sự đồng cảm. Như "thương cho số phận của…".6. "Thương" – nếu được dùng ở nghĩa tối cao thì nó phải là 1 cảm giác cực kỳ rộng lớn.

Trấn Thành
Trấn Thành
Trấn Thành
Trấn Thành

Những khoảnh khắc tình cảm ngọt ngào của Hari Won và Trấn ThànhNếu ở giai đoạn nhân tình, người ta biểu đạt cảm xúc tối cao bằng từ "yêu" thì khi qua đến giai đoạn vợ chồng nó sẽ phải là từ "thương". Đó là 1 cảm giác đã yêu, và còn rộng hơn nữa: vừa quan tâm, vừa cần, vừa nâng niu, vừa muốn che chở và không thể để mất".Cuối cùng, để kếy cho bài thuyết trình đầy tính thuyết phục của mình, Trấn Thành không quên nhấn mạnh giá trị của chữ "thương" mà anh dành cho bà xã. Đó là tình cảm bền vững và vượt qua những giai đoạn thông thường của tình yêu nam nữ: "Vậy lược bỏ hết những nghĩa bên lề, chỉ xét khi dùng cho tình cảm lứa đôi trai gái (dĩ nhiên có cả trai trai và ngược lại) thì yêu sẽ thường được dùng trong các trường hợp như: chinh phục, đấu tranh, chia ly, tái hợp, tổng kết, quyết định, thăng hoa. Nó là một cảm xúc mang tính khẳng định, tuy rất mãnh liệt nhưng nằm trong thời điểm. Riêng thương, lại mang tính quá trình và giai đoạn hơn. Và nó chỉ đơn giản là lời tâm sự sẽ được lặp lại nhiều lần, một cảm giác "yêu"… trong sự bình an và hạnh phúc!".

Hẳn khi nghe ông xã nói có tình có lý thế này, Hari Won chỉ có thể mỉm cười hạnh phúc mà thôi. Kể từ khi kết hôn, Trấn Thành và Hari Won luôn sánh đôi tình tứ ở sự kiện. Không chỉ thế, cả hai còn bật mí nhiều điều thú vị và lãng mạn mà cả hai cùng trải qua trong đời sống vợ chồng. Có lẽ, chính vì luôn biết tạo ra nhiều bất ngờ trong cuộc sống mà tình cảm của đôi vợ chồng nổi tiếng này ngày một mặn nồng hơn.

Xem thêm

 

Trấn Thành

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.