Valentine 2019 diễn ra trong thời tiết có gì đặc biệt? Dự báo Thời tiết

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay không khí lạnh ở miền Bắc đang có chiều hướng suy yếu dần.

Dự báo thời tiết ngày mai (14.2) – Lễ tình nhân Valentine, các tỉnh Bắc Bộ trời giảm mây, sáng sớm có sương mù hoặc mưa rải rác nhưng thời gian ngắn. Trời hửng nắng vào trưa, chiều.

Nhiệt độ do vậy cũng tăng lên 1 – 3 độ C so với hôm nay (13.2), phổ biến trong khoảng 19 – 27 độ C. Trời tiếp tục rét nhẹ về đêm và sáng sớm. Đêm không mưa.

Nhìn chung, Ngày lễ Tình nhân Valentine 2019 được dự báo sẽ diễn ra trong thời tiết ấm áp vào ban ngày và rét nhẹ vào ban đêm, khá chiều lòng các cặp đôi.

Cụ thể, tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ dao động từ 19 – 26 độ C, cao hơn hôm nay 1 – 2 độ C.

TPHCM, mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Biên độ dao động nhiệt lớn, từ 25 – 34 độ C. 

Đà Nẵng đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ dao động 22 – 31 độ C.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia còn đưa ra những nhận định về xu thế thời tiết 10 ngày tới cụ thể cho các vùng:

Khu vực Hà Nội  

Từ đêm 13.2 đến ngày 16.2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng đêm và sáng ngày 13.2 có mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét, sau lạnh. Từ đêm 16.2 đến ngày 18.2, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Từ ngày 19.2 đến ngày 23.2 có mưa nhỏ vài nơi. Đêm trời lạnh.     

Phía Tây Bắc Bộ

Từ 13 – 16.2, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Từ đêm 16.2 đến ngày 18.2, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. Từ ngày 19.2 đến ngày 23 .2 có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.   

Phía Đông Bắc Bộ   

Từ 13 – 16.2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng đêm và sáng ngày 13 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 16.2 đến ngày 18.2, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Từ ngày 19.2 đến ngày 23.2 có mưa nhỏ vài nơi. Đêm trời lạnh.   

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế  

Từ đêm 13.2 đến ngày 23.2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 17.2, ngày 18.2 phía Bắc có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận  

Từ đêm 13,2 đến ngày 23.2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên  

Từ đêm 13.2 đến ngày 23.2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.  

Nam Bộ  

Từ đêm 13.2 đến ngày 23.2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng.  

Thảo Anh

 

Dự báo Thời tiết

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.