Muốn hết cảm lạnh vào mùa đông, đừng ăn những món này

Bị cảm lạnh giữa mùa đông khiến bạn không thể tập trung làm việc hay tham gia các hoạt động sinh hoạt bình thường.Các chuyên giathường khuyênrằng khi bị bệnh cảm lạnh thông thường hoặc sốt, tốt nhất bạn nên xem lại chế độ ăn uống và cách bổ sung chất lỏng. Mặc dù, có một số loại thực phẩm nên được bổ sung thêm vào chế độ ăn uống nhưng cũng có những loại thực phẩm nhất định mà bạn nên tránh khi bị cảm lạnh.Thực phẩm chứa histamine hoặc làm tăng nồng độ histamine trong cơ thể nên được tạm dừng tuyệt đối cho đến khi bạn khỏi bệnh. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm làm tăng đờm, chất nhầy và không ăn các loại thực phẩm khiến dạ dày sản xuất thêm nhiều axit, gây trào ngược axit trong cơ thể. Nếu muốn chữa khỏi bệnh cảm lạnh, bạn nên tránh xa 7 loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm từ sữa

Sữa rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi bị cảm lạnh, tốt nhất, bạn nên tránh các thực phẩm từ sữa vì hầu hết các sản phẩm sữa sẽ các màng nhầy xuất hiện nhiều hơn, với số lượng cao hơn trong cơ thể. Nếu bạn thèm sữa, hãy ăn thử sữa chua đông lạnh ít chất béo.

Cảm lạnh

Các loại thực phẩm có tính axit

Bạn nên loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm có tính axit nếu đang bị cảm lạnh. Các thực phẩm như thịt đỏ chứa hàm lượng cao các axit sẽ gây trở ngại cho các axit tự nhiên trong cơ thể. Ăn nhiều các loại thực phẩm có tính axit khi bị cảm lạnh sẽ chỉ gây ra nồng độ axit cao trong cơ thể. Điển hình như trái chuối và bơ. Các thuộc tính có trong các loại trái cây này có thể làm sản sinh nhiều chất nhầy hơn và làm bệnh cảm lạnh nặng hơn.

Thức ăn nhiều đường

Người bị cảm lạnh nên ăn các loại thực phẩm có lượng đường tự nhiên và nhiều chất xơ để giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giúp chữa lành bệnh nhanh hơn. Tránh các thức ăn có lượng đường nhân tạo vì chúng có thể làm tăng tình trạng ốm yếu trong cơ thể, làm cho bạn cảm thấy bị bệnh nặng hơn.

Các loại thực phẩm nhiều chất béo

Thức ăn béo có chứa dầu mỡ và các axit béo sẽ khiến tình trạng bệnh cảm lạnh của bạn trở nên nặng nề hơn. Do đó, người bệnh nên giảm ăn các loại thực phẩm nhiều chấtbéo để loại bỏ bệnh cảm lạnh thông thường.

Rượu

Không bao giờ được uống rượu khi đang bị bệnh cảm lạnh. Rượu sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và khử nước trong cơ thể, thậm chí có thể làm tăng mức độ nhiệt độ trong cơ thể dẫn đến tình trạng sốt.

Thực phẩm nhanh

Thức ăn nhanh không có chứa các chất dinh dưỡng và không có lượng calo cao. Chúng có thể hạ thấp tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể và ngăn ngừa khả năng chống lại virus.

Nước trái cây

Thực hiện một chế độ ăn uống chỉ toàn nước trái cây khi bạn đang bị cảm lạnh là một điều không nên làm. Nước trái cây có chứa chất xơ rất tốt cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, chúng cũng chứa đường nên có hại cho hệ thống miễn dịch, làm giảm khả năng kháng bệnh của cơ thể. 

Nguồn: Congluan.vn

Tin Sao

 

Cảm lạnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.