Cựu Tổng thống Medvedev lên tiếng về lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga

 

Cựu Tổng thống Medvedev lên tiếng về lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: CNN).

Trong thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Telegram, cựu Tổng thống, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev khẳng định rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây "là nhằm vào các công dân bình thường và được thúc đẩy bởi sự thù hận".

Ông Medvedev cũng nhận định rằng "các lệnh trừng phạt vô tận" nhằm vào Nga sẽ không ảnh hưởng đến giới tinh hoa chính trị của đất nước này. Ngược lại, nó sẽ gây ra nhiều tổn thất cho các doanh nghiệp lớn tại Nga.

Ngoài ra, các biện pháp cấm vận nhắm vào ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt của Nga sẽ làm tổn thương người nộp thuế do chính phủ Nga sẽ buộc phải tiết kiệm ngân sách và qua đó cắt giảm một số hoạt động công ích.

"Những lệnh trừng phạt này nhắm chính xác vào người dân Nga. Mặc cho Mỹ và châu Âu tự huyễn rằng các đòn trừng phạt này nhắm vào giới tinh hoa thay vì các công dân bình thường ở Nga, điều này hoàn toàn vô nghĩa", ông Medvedev chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng lên tiếng phản đối lệnh tịch thu tài sản của chính phủ Nga từ Mỹ và phương Tây.

"Mục tiêu của các lệnh tịch thu tài sản công của chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga là gì? Đơn giản thôi, chúng là nhằm làm cho nền kinh thế Nga trở nên tồi tệ hơn. Các lệnh tịch thu làm cho lạm phát tăng cao tại Nga và qua đó làm tăng giá cả hàng hóa. Điều này làm cho cuộc sống người dân Nga trở nên ngày càng khó khăn hơn", cựu Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Dimitry Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2008 đến năm 2012. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga từ năm 2012 đến năm 2020. Hiện ông đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga với nhiệm vụ chính là cố vấn cho Tổng thống Putin các vấn đề về an ninh quốc gia. Thêm vào đó, ông cũng đang là chủ tịch đảng cầm quyền Nước Nga Thống Nhất.

Trong ngày 30/5, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được đồng thuận về việc cấm nhập khẩu một phần dầu mỏ từ Nga. Theo đó, thỏa thuận này sẽ có hiệu lực ngay lập tức với hơn 2/3 lượng dầu nhập khẩu từ Nga.

Ngân hàng Sberbank lớn nhất của Nga cũng sẽ bị loại ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. 3 hãng truyền thông lớn của Nga cùng nhiều cá nhân có liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine cũng đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của châu Âu trong đợt này.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

Tổng thống Mexico Obrador hứng chỉ trích về vụ trực thăng hải quân nước này được dùng để chở linh vật đội bóng chày quê nhà của ông.


Thanh niên bị nữ nhân viên massage lừa bán sang Campuchia

- Quen nữ nhân viên massage và tin tưởng người này, một thanh niên đã bị gài bẫy, bán qua biên giới Campuchia cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.


Tân Hoa hậu Mai Phương: Học vấn khủng, nhan sắc đời thường nóng bỏng

- Huỳnh Nguyễn Mai Phương được khán giả khen ngợi bởi trình độ học vấn ấn tượng, ngoại hình sáng và nét đẹp tự nhiên, quyến rũ.


Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.


Ham hàng giá rẻ, hơn 100 người sập bẫy cô gái Hà Nội

- Sau khi thỏa thuận giá cả, đối tượng yêu cầu người mua hàng đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng rồi chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo nhằm che giấu nguồn gốc tiền.


Cách các nước biến rác thải và những thứ bỏ đi thành điện

Lượng rác thải tăng trong khi quỹ đất ngày càng eo hẹp đang biến việc xử lý rác bằng phương pháp đốt thành một xu hướng trên thế giới. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà máy điện rác.


Hoàng Rob tung cánh trong Mùa hè vĩnh cửu

- Tự nhận mình vẫn đang trong giai đoạn "sục sôi ý tưởng", không ngạc nhiên khi nghệ sỹ violin Hoàng Rob tiếp tục mang đến cho công chúng một sản phẩm âm nhạc "lạ" và "hiếm".


Barca chia tay cầu thủ thứ mười

Hợp đồng cũ còn hạn đến tháng 6/2023, nhưng Barca cho Puig gia nhập LA Galaxy theo dạng tự do.