Bất kể nam hay nữ, bạn không được nói ba điều này với thợ cắt tóc. Đó không phải là mê tín, đừng để bị 'hớ'

Hiện nay cả con trai và con gái đều rất chú trọng đến kiểu tóc. Nhiều bạn đến tiệm hớt tóc để làm tóc, đôi khi than phiền về thợ cắt tóc sau khi cắt tóc xong thì xấu quá, thực ra không hẳn là lỗi của thợ cắt tóc, khi chúng ta đến tiệm hớt tóc để cắt tóc, đừng nói chuyện với thợ cắt tóc ba câu này!

Đầu tiên, câu đầu tiên: "Cắt ngắn cho tôi"

Sự cắt ngắn của chúng ta và sự ngắn gọn của nhà tạo mẫu có thể không giống nhau. Mỗi lần chúng ta nói về việc cắt ngắn hơn một chút, chiều dài cắt của người thợ làm tóc sẽ dài hơn chúng ta nghĩ. Nên khi nói chuyện với thợ cắt tóc, đừng nói rằng chỉ ngắn hơn một chút, chúng ta phải cụ thể.

cắt tóc, thợ cắt tóc, kinh nghiệm cắt tóc

Câu thứ hai: "Cắt cho tôi thế này"

Mỗi người có một khuôn mặt và khí chất khác nhau, và đều phù hợp với những kiểu tóc khác nhau, có kiểu tóc phù hợp với người khác nhưng lại không hợp với bạn, nhất là kiểu tóc của các ngôi sao. Tất cả đều được tùy chỉnh. Nếu bạn lấy ảnh của người nổi tiếng đưa cho thợ làm tóc thì chắc chắn hiệu ứng sau khi cắt sẽ không tốt bằng ảnh chụp của ngôi sao. Vì vậy, khi bạn cho nhà tạo mẫu tóc xem một bức ảnh và để anh ấy cắt cho bạn theo, nếu kiểu tóc đó chắc chắn hợp thì bạn hãy cắt, nhưng nếu kiểu tóc đó không phù hợp với bạn thì dù nhà tạo mẫu tóc có tài cao ngất trời cũng không mang lại cho bạn cảm giác như mong muốn.

cắt tóc, thợ cắt tóc, kinh nghiệm cắt tóc

Câu thứ ba: "Bạn nghĩ tôi nên cắt kiểu gì thì tốt hơn?"

Thật ra, người làm tóc rất thích những khách hàng như vậy, vì điều này có nghĩa là không có yêu cầu gì cả, thợ cắt tóc cắt kiểu nào cũng được, nhưng vì mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau nên kiểu tóc mà người thợ làm tóc cắt cho bạn có thể sẽ không phù hợp với thẩm mỹ của bạn. Và mọi thợ làm tóc đều theo đuổi mốt mới hoặc cắt nhanh để muốn thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể, vì vậy anh ta sẽ không mất nhiều thời gian suy nghĩ về việc thiết kế kiểu tóc cho bạn. Một kiểu tóc phù hợp với bạn thực sự hơi khó, vì vậy đừng hỏi thợ làm tóc, tốt hơn hết là bạn nên có ý kiến ​​riêng về kiểu tóc của mình.

cắt tóc, thợ cắt tóc, kinh nghiệm cắt tóc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch ASEAN 2022

20 địa phương, đơn vị du lịch Việt Nam giành các giải thưởng Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch sạch, địa điểm tổ chức MICE và sản phẩm du lịch bền vững.Nguyễn Trung Huyên khai luôn yêu thương bé gái 3 tuổi nhưng 4 lần ra tay nhẫn tâm

Khi mới bị cảnh sát triệu tập Nguyễn Trung Huyên quanh co, chối tội và khai sống như vợ chồng với chị Nguyễn T.L. (mẹ cháu N.A.) nhưng luôn thương A., không bao giờ làm hại cháu.


Kế hoạch phóng tàu vũ trụ đuổi theo tiểu hành tinh

Các chuyên gia dự định phóng tàu sử dụng công nghệ buồm Mặt Trời đầu năm 2028 để bay đến nghiên cứu tiểu hành tinh 'Oumuamua.


Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh

Những loại mứt sau đây sẽ giúp bạn giảm ho long đờm trong ngày đông chẳng may bị nhiễm lạnh.


7 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi đi siêu thị: Đọc để tránh chi tiêu lãng phí, 'tiền mất tật mang'

Một số thói quen khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc khi đi siêu thị. Chỉ cần điều chỉnh một chút, bạn sẽ tránh được và tiết kiệm một số tiền sẽ có ích trong trường hợp khẩn cấp.


Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28

Bạn bè, người thân đến hiện tại vẫn chưa tin nổi trước sự ra đi đột ngột của cô.


Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiếp tục bị Hoa hậu Phương Lê vạch mặt cực gắt: 'Bớt ảo tưởng bớt xạo nha em'

Sau khi phát ngôn gây sốc về Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Phương Lê tiếp tục đăng đàn vạch mặt đàn em.